Toán 6 - Kiểm tra chất lượng

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 8 bài toán này nhé! Cực kì dễ
1,Một khu vườn hình chữ nhật có chu vi là 480m. Tính diện tích khu vườn,biết rằng nếu viết thêm chữ số 2 vào trước số đo chiều rộng thì được số đo chiều dài.
2,Bố hơn con 28 tuổi. Trước đây 6 năm tuổi bố gấp 5 lần tuổi con.
a,Tính tuổi mỗi người hiện nay.
b,Sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con?
3,Tổ 1 lớp 5A có 11 em trồng được 44 cây. Hỏi cả lớp 48 em trồng được bao nhiêu cây,biết số cây mỗi em trồng được đều bằng nhau.
4,Trả bài kiểm tra môn Toán của lớp 5G cô giáo nói "Số điểm 10 chiếm 25%,số điểm 9 hơn số điểm 10 là 6,25%;như vậy có 18 bạn được điểm 10 hoặc điểm 9,tất cả học sinh trong lớp đều nộp bài kiểm tra". Hỏi lớp 5G có bao nhiêu học sinh?
5,Trong một dịp Tết Nguyên Đán một cửa hàng đã chuẩn bị một số hộp mứt đủ bán trong 20 ngày,mỗi ngày bán 320 hộp,nhưng thực tế cửa hàng bán một ngày 400 hộp. Hỏi số hộp mứt cửa hàng đã chuẩn bị đủ bán được bao nhiêu ngày?
6,Một người đi xe đạp từ nhà lên huyện với vận tốc 24km/h trong thời gian 45phút. Sau đó quay về nhà với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người đó đi từ huyện về nhà?
7, Cuối học kì một,bài kiểm tra môn toán của lớp 5C có số học sinh đạt điểm giỏi bằng 3/7 số học sinh cả lớp. Giữa học kì II,bài kiểm tra môn Toán của lớp có thêm 3 học sinh đạt điểm giỏi,nên số học sinh đạt điểm giỏi của cả lớp bằng 2/3 số học sinh cả lớp. Hỏi giữa học kì II bài kiểm tra môn Toán của lớp 6A có bao nhiêu học sinh đạt điểm giỏi? Biết rằng số học sinh lớp 6A không đổi.
8, Một đàn vịt có một số con ở trên bờ và số còn lại đang bơi ở dưới ao. Biết số vịt trên bờ bằng 1/3 số vịt đang bơi dưới ao. Khi có 2 con vịt từ dưới ao lên trên bờ thì số vịt trên bờ bằng 1/2 số vịt dưới ao. Hỏi đàn vịt có bao nhiêu con và ban đầu trên bờ có bao nhiêu con?
 
G

girl_thuy_kute

1/Vì nếu thêm chữ số 2 vào trước số đo chiều rộng thì được chiều dài. Vậy chiều dài hơn chiều rộng 20m.
Nửa chu vi khu vườn hình chữ nhật: 480:2=140(m)
Chiều dài khu vườn đó: (140+20):2=80(m)
Chiều rộng khu vườn đó: 80-20=60(m)
Diện tích khu vườn đó: 80.60=4800($m^{2}$)
Đáp số: 4800 $m^{2}$
 
G

girl_thuy_kute

2/a)Bố luôn hơn con một số tuổi ko đổi. Vậy 6 năm trước, bố vẫn hơn con 28 tuổi.
Tuổi con 6 năm trước: 28: (5-1)=7(tuổi)
Tuổi con hiện nay: 7+6=13(tuổi)
Tuổi bố hiện nay: 13+28=41(tuổi)
b) Vì bố luôn hơn con một số tuổi ko đổi nên khi tuổi bố gấp tuổi con 2 lần thì bố vẫn hơn con 28 tuổi.
Tuổi con khi tuổi bố gấp tuổi con 2 lần: 28: (2-1)=28(tuổi)
Tuổi bố gấp tuổi con 2 lần sau : 28-13=15(năm)
Đáp số: a) 13 tuổi; 41 tuổi b) 15 năm
 
G

girl_thuy_kute

4/ Số học sinh đạt điểm 9: 25%+6,25%=31,25% (tổng số học sinh cả lớp)
Tổng số học sinh đạt điểm 9 và điểm 10: 25%+31,25%=56,25%(tổng số học sinh cả lớp)
Số học sinh của lớp 5G: 18:56,25.100=32(học sinh)
Đáp số: 32 học sinh
 
U

ulrichstern2000

Bài 6:
45 phút = 0,75 (giờ)
Độ dài quãng đường: s = v.t = 24.0,75 = 18 (km)
Thời gian đi từ huyện về nhà: t = s/v = 18/30 = 0,6 (h) = 36 phút
 
U

ulrichstern2000

Bài 7:
Gọi số học sinh giỏi cả lớp là x
Cuối học kỳ I, số học sinh giỏi cả lớp là: 3x/7
Giữa học kỳ II, số học sinh giỏi cả lớp là: 2x/3
Ta có PT:
2x/3 - 3x/7 = 3
=> x = 12,6 => đề có đúng không bạn?
 
U

ulrichstern2000

Bài 8:
Số vịt ban đầu trên bờ là x
=> Số vịt dưới ao là 3x
Theo đề bài ta có:
2(x + 2) = 3x – 2
=> Giải PT nhận được:
x = 2
=> Đàn vịt ban đầu = 4x = 16 (con)
Số vịt ban đầu trên bờ là 2 con.
 
V

vietanhluu0109

1/Vì nếu thêm chữ số 2 vào trước số đo chiều rộng thì được chiều dài. Vậy chiều dài hơn chiều rộng 20m.
Nửa chu vi khu vườn hình chữ nhật: 480:2=140(m)
Chiều dài khu vườn đó: (140+20):2=80(m)
Chiều rộng khu vườn đó: 80-20=60(m)
Diện tích khu vườn đó: 80.60=4800(m2)
Đáp số: 4800 m2
2/a)Bố luôn hơn con một số tuổi ko đổi. Vậy 6 năm trước, bố vẫn hơn con 28 tuổi.
Tuổi con 6 năm trước: 28: (5-1)=7(tuổi)
Tuổi con hiện nay: 7+6=13(tuổi)
Tuổi bố hiện nay: 13+28=41(tuổi)
b) Vì bố luôn hơn con một số tuổi ko đổi nên khi tuổi bố gấp tuổi con 2 lần thì bố vẫn hơn con 28 tuổi.
Tuổi con khi tuổi bố gấp tuổi con 2 lần: 28: (2-1)=28(tuổi)
Tuổi bố gấp tuổi con 2 lần sau : 28-13=15(năm)
Đáp số: a) 13 tuổi; 41 tuổi b) 15 năm
3/ Cả lớp 48 em thì trồng được: 44:11.48=192(cây)
Đáp số: 192 cây
4/ Số học sinh đạt điểm 9: 25%+6,25%=31,25% (tổng số học sinh cả lớp)
Tổng số học sinh đạt điểm 9 và điểm 10: 25%+31,25%=56,25%(tổng số học sinh cả lớp)
Số học sinh của lớp 5G: 18:56,25.100=32(học sinh)
Đáp số: 32 học sinh
5/ Số mứt đã chuẩn bị đủ bán trong: 20.320:400=16(ngày)
Đs: 16 ngày
6/
45 phút = 0,75 (giờ)
Độ dài quãng đường: s = v.t = 24.0,75 = 18 (km)
Thời gian đi từ huyện về nhà: t = s/v = 18/30 = 0,6 (h) = 36 phút
7/
Gọi số học sinh giỏi cả lớp là x
Cuối học kỳ I, số học sinh giỏi cả lớp là: 3x/7
Giữa học kỳ II, số học sinh giỏi cả lớp là: 2x/3
Ta có PT:
2x/3 - 3x/7 = 3
=> x = 12,6 => xem lại đề
8/
Số vịt ban đầu trên bờ là x
=> Số vịt dưới ao là 3x
Theo đề bài ta có:
2(x + 2) = 3x – 2
=> Giải PT nhận được:
x = 2
=> Đàn vịt ban đầu = 4x = 16 (con)
Số vịt ban đầu trên bờ là 2 con.
 
Top Bottom