Kar Kar

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
63
47
36
21
Nghệ An
Diễn Châu
[tex]\Leftrightarrow x\left ( x+\frac{3}{4} \right ) <0[/tex]
Phân trường hợp ta được [tex]\frac{-3}{4}< x< 0[/tex]
 
Last edited:

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Giúp mình bài tìm x này với:
a) x^2 + 3/4 . x < 0
[tex]x^2 + {\displaystyle {\frac {3}{4}}}x < 0[/tex]
=> [tex]x.(x + {\displaystyle {\frac {3}{4}}}) < 0[/tex]
Phân ra hai trường hợp là x âm thì [tex](x+ {\displaystyle {\frac {3}{4}}})[/tex]
và x dương thì [tex](x+ {\displaystyle {\frac {3}{4}}})[/tex] dương nhé !
Rồi xem cái nào TMĐK nha cậu
 
Top Bottom