[Toán 6] khó

S

satthuphucthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) [TEX]\frac{7 - \frac{7}{43} + \frac{7}{49} - \frac{7}{2005}}{ 11 - \frac{11}{43} + \frac{11}{49} - \frac{11}{2005}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{5 - \frac{5}{17} + \frac{5}{19} - \frac{7}{2007}}{ 14 - \frac{14}{17} + \frac{14}{19} - \frac{14}{2007}}[/TEX]

b) [TEX]\ \ \ [/TEX] [TEX]\frac{8 - \frac{8}{23} + \frac{8}{25} - \frac{8}{27}}{ 15 - \frac{15}{23} + \frac{15}{25} - \frac{15}{27}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{4 - \frac{4}{47} + \frac{4}{49} - \frac{4}{51}}{ 3 - \frac{3}{47} + \frac{3}{49} - \frac{14}{51}}[/TEX]

Bài 2: (Toán vui)
1 Người uống [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] cốc cà phê đen rồi pha thêm sữa cho đầy cốc. Lại uống [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] cốc cà phê sữa rồi pha htem6 sữa cho đầy cốc. UỐng tiếp [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cốc cà phê sữa này rồi lại pha htem6 sữa cho đầy cốc. Cuối cùng người đó uống hết cốc cà phê sữa.
Hỏi NGười đó đã uống nhìu cà phê hơn hay sữa hơn ?
 
K

kienthuc_toanhoc

Bài 1:
a) [TEX]\frac{7 - \frac{7}{43} + \frac{7}{49} - \frac{7}{2005}}{ 11 - \frac{11}{43} + \frac{11}{49} - \frac{11}{2005}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{5 - \frac{5}{17} + \frac{5}{19} - \frac{7}{2007}}{ 14 - \frac{14}{17} + \frac{14}{19} - \frac{14}{2007}}[/TEX]

b) [TEX]\ \ \ [/TEX] [TEX]\frac{8 - \frac{8}{23} + \frac{8}{25} - \frac{8}{27}}{ 15 - \frac{15}{23} + \frac{15}{25} - \frac{15}{27}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{4 - \frac{4}{47} + \frac{4}{49} - \frac{4}{51}}{ 3 - \frac{3}{47} + \frac{3}{49} - \frac{14}{51}}[/TEX]
a)
[TEX]\frac{7 - \frac{7}{43} + \frac{7}{49} - \frac{7}{2005}}{ 11 - \frac{11}{43} + \frac{11}{49} - \frac{11}{2005}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{5 - \frac{5}{17} + \frac{5}{19} - \frac{7}{2007}}{ 14 - \frac{14}{17} + \frac{14}{19} - \frac{14}{2007}}[/TEX]=$\dfrac{7.(1-\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{2005})}{11.(1-\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{2005})}$ : $\dfrac{5. (1-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{2007})}{14.(1-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{2007})}$=$\dfrac{7}{11}$:$\dfrac{5}{14}$=$\dfrac{98}{55}$
b)câu b hình như nhầm sửa lại phải là

b) [TEX]\ \ \ [/TEX] [TEX]\frac{8 - \frac{8}{23} + \frac{8}{25} - \frac{8}{27}}{ 15 - \frac{15}{23} + \frac{15}{25} - \frac{15}{27}}\ \ \ \ [/TEX]:[TEX] \ \ \ \ [/TEX] [TEX]{\frac{4 - \frac{4}{47} + \frac{4}{49} - \frac{4}{51}}{ 3 - \frac{3}{47} + \frac{3}{49} - \frac{3}{51}}[/TEX] thì mới đúng còn cách làm thì tương tự câu a.

 
R

riverflowsinyou1

Giải

1 Người uống \frac{1}{6} cốc cà phê đen rồi pha thêm sữa cho đầy cốc. Lại uống \frac{1}{3} cốc cà phê sữa rồi pha htem6 sữa cho đầy cốc. UỐng tiếp \frac{1}{2} cốc cà phê sữa này rồi lại pha htem6 sữa cho đầy cốc. Cuối cùng người đó uống hết cốc cà phê sữa.
Hỏi NGười đó đã uống nhìu cà phê hơn hay sữa hơn ?

Khi phân tích đề ta thấy:
1 Người uống \frac{1}{6} cốc cà phê đen rồi pha thêm sữa cho đầy cốc có nghĩ là người đó đã uống 1/6 cà phê và 1/6 sữa
Lại uống \frac{1}{3} cốc cà phê sữa rồi pha thêm sữa cho đầy cốc nên đã uống 1/3 cà phê và 1/3 sữa
Tương tự như vậy ta suy luận được lần thứ 3
Vậy số lít sữa mà bạn đã uống : 1/6+1/3+1/2=1
Vậy số cà phê và sữa của người đó uống bằng nhau.
 
Top Bottom