toán 6 khó

E

eye_smile

n chia 13 dư 4 nên n-4 chia hết cho 13
\Leftrightarrow $n-4-13.5=n-69$ chia hết cho 13
n chia 17 dư 1 nên n-1 chia hết cho 17
\Leftrightarrow $n-1-17.4=n-69$ chia hết cho 17
\Rightarrow $n-69$ là BC của 13 và 17
\Rightarrow $n-69$ thuộc tập hợp 0;221;442;663;884;1105;13261547;1768;1989;2210;2431;2652;2873;3094;...
Do 2000 \leq n \leq 3000
nên 1931 \leq n-69 \leq 2931
\Rightarrow n-69 thuộc tập hợp 1989;2210;2431;2652;2873
\Leftrightarrow n thuộc tập hợp 2058;2279;2500;2721;2942
Mà n chia hết cho 5 nên n=2500
Vậy n=2500
 
Top Bottom