[Toán 6]Khó???

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh tổng 2 số tự nhiên và hiệu của chúng cùng tính chất chẵn, lẻ
Bài 2: Cho 4 số tự nhiên a;b;c;d khác nhau từng đôi một là a^2 + b^2 = c^2.d^2. Hỏi tổng sau là số nguyên tố hay hợp số:
a) a+b+c+d
b)a^7+b^7+c^7+d^7
Bài 3: 1 số chính phương hoặc chia hết cho 25 hoặc chia cho 5 dư 1 hoặc dư 4.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Tớ giải bài 1 nha.bài 3 xem lại đề giùm tớ cái.hjhj
b1:Gọi a là số tự nhiên chẵn(a€N ,CHJA HẾT cho 2)
=>a-1 là số lẻ
=>a + a-1 =2a-1 là số lẻ
a-a + 1=1 là số lẻ
vậy là tổg và hiệu 2 số cùg lẻ nha.nếu lấy a lẻ thj là cùg chẵn.muốn tổg quát h0n thì thay 1=k.sao k là số lẻ.
Go0dluck
 
T

teoquoc0212

Tớ giải bài 1 nha.bài 3 xem lại đề giùm tớ cái.hjhj
b1:Gọi a là số tự nhiên chẵn(a€N ,CHJA HẾT cho 2)
=>a-1 là số lẻ
=>a + a-1 =2a-1 là số lẻ
a-a + 1=1 là số lẻ
vậy là tổg và hiệu 2 số cùg lẻ nha.nếu lấy a lẻ thj là cùg chẵn.muốn tổg quát h0n thì thay 1=k.sao k là số lẻ.
Go0dluck
Đúng như thế đó bạn ạ:):):) Không sai đâu:cool::cool:
 
Top Bottom