

A. [tex]\frac{254.399-145}{254.399-253}[/tex]
B.,[tex]\frac{5932+6001.5931}{5932+6001.69}[/tex]
Giúp tớ nhé ! I will like .(Tớ sẽ like )
B.,[tex]\frac{5932+6001.5931}{5932+6001.69}[/tex]
Giúp tớ nhé ! I will like .(Tớ sẽ like )
Cái này ai chả biết bấm hả bạn :v Chủ yếu là trình bày =)) Mà chắc đề sai rồi :vA= 1,001068323
B=84,75661487
mk ko biết đây là bài học thêm của đưá em mk nó ghi thế nào mk viết vậy thôi chứ mk ko biết đâuĐề thấy vấn đề kiểu gì ấy :v
Đặt UCLN của 2 cái là ddd
⇒254.399−145−(254.399−253)⋮d⇒108⋮d⇒254.399−145−(254.399−253)⋮d⇒108⋮d\Rightarrow 254.399-145-(254.399-253) \vdots d \Rightarrow 108 \vdots d
Dễ thấy 254.399−145254.399−145254.399-145 không chia hết cho 333 và 222
Mà 108=22.33108=22.33108=2^2.3^3 do đó 1⋮d1⋮d1 \vdots d
Do đó phân số là tối giản.
Vậy thì chỉ cần tính tử bao nhiêu mẫu bao nhiêu thôi ._. Mà vậy thì thấy cùn quá =))
Sai đề thì mới ra số lẻ thế chứ.Đề thấy vấn đề kiểu gì ấy :v
Đặt UCLN của 2 cái là $d$
$\Rightarrow 254.399-145-(254.399-253) \vdots d \Rightarrow 108 \vdots d$
Dễ thấy $254.399-145$ không chia hết cho $3$ và $2$
Mà $108=2^2.3^3$ do đó $1 \vdots d$
Do đó phân số là tối giản.
Vậy thì chỉ cần tính tử bao nhiêu mẫu bao nhiêu thôi ._. Mà vậy thì thấy cùn quá =))
Cái này ai chả biết bấm hả bạn :v Chủ yếu là trình bày =)) Mà chắc đề sai rồi :v
theo mk nghĩ thì đề bài phải như này ^^A.![]()
B.,![]()
Giúp tớ nhé ! I will like .(Tớ sẽ like )
nếu đề như vậy thì...$a)\dfrac{254.399-145}{254\color{red}{+}399\color{red}{.}253}
b) \dfrac{5932+6001.5931}{5932\color{red}{.}6001\color{red}{-}69}$
Sao tự nhiên lại có 353 vậy bạntheo mk nghĩ thì đề bài phải như này ^^
nếu đề như vậy thì...
$a)\dfrac{254.399-145}{254+399.253}=\dfrac{(253+1).399-145}{254+399.253}=\dfrac{353.399+399-145}{254+399.253}=\dfrac{353.399+254}{254+399.253}=1
\\b)\dfrac{5932+6001.5931}{5932.6001-69}=\dfrac{5932+6001.5931}{(5931+1).6001-69}=\dfrac{5932+6001.5931}{5931.6001+6001-69}=\dfrac{5932+6001.5931}{5931.6001+5932}=1$
viết nhầm $2$ thành $3$ ^^Sao tự nhiên lại có 353 vậy bạn
Nhầm mà vẫn ra kết quảviết nhầm $2$ thành $3$ ^^
253 + 1 = 253 à cj, phải là 254 chứviết nhầm $2$ thành $3$ ^^
(253+1).399= 399.253 + 399.1 bạn ạ.253 + 1 = 253 à cj, phải là 254 chứ
à xin lỗi, mk cận(253+1).399= 399.253 + 399.1 bạn ạ.
định viết $2$ nhưng vội nên gõ gõ nhầm thành $3$ (papa gọi mà ko nhanh thì die mất ^^)Nhầm mà vẫn ra kết quả![]()
*bắt tay* chị cũng cận ^^à xin lỗi, mk cận