toán 6 khó quá

N

nguthihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba lớp có 63 hs giỏi.Số hs giỏi của lớp 6a= 3/4 số hs giỏi của lớp 6b .Số hs giỏi của lớp 6c=7/6 số hs giỏi của lớp 6a.Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu hs giỏi?


:khi (204)::khi (204)::khi (204):mai phải nộp bài rùi


có ai ko? giúp tui với!
 
M

micky191

ba lớp có 63 hs giỏi.Số hs giỏi của lớp 6a= 3/4 số hs giỏi của lớp 6b .Số hs giỏi của lớp 6c=7/6 số hs giỏi của lớp 6a.Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu hs giỏi?


:khi (204)::khi (204)::khi (204):mai phải nộp bài rùi


có ai ko? giúp tui với!
bài nãy dễ thui mừ
Ta có
6A/6B = 3/4 = 6/8
6C/6A= 7/6
\Rightarrow tổng số phần bằng nhau là
6+7+8= 21
Rồi từ đó làm bài toán tổng tỉ là ra thui
 
M

minhthao_smart

số học sinh giỏi 6a=3/4 số học sinh giỏi 6b hay số học sinh giỏi 6b=4/3=8/6 số học sinh giỏi 6a. Ta có :
6b=8/6 6a 6c=7/6 6a. Vậy 6b là 8 phần, 6a là 6 phần, 6c là 7 phần . VẼ SƠ ĐỒ RA LÀ XXONG!!!
 
H

huyenyl

co gi dau ma kho !
ta co :
so hoc sinh gioi lop 6a=3/4 lop 6b vay la so hoc sinh gioi lop 6b=4/3 so hoc sinh gioi lop 6a
so hoc sinh gioi cua ca 3 lop so voi lop 6a la:
1+4/3+7/6=21/6
so hoc sinh gioi lop 6a la :
63:21/6=18[h/s]
so hoc sinh gioi lop 6b la:
18.4/3=24[h/s]
so hoc sinh gioi lop 6c la :
63-{18+24}=21[h/s]
ra rui !nho cam on nhe!
a!hoi kho doc do chiu kho nhe !minh chua biet viet dau
 
H

huynh_trung

ba lớp có 63 hs giỏi.Số hs giỏi của lớp 6a= 3/4 số hs giỏi của lớp 6b .Số hs giỏi của lớp 6c=7/6 số hs giỏi của lớp 6a.Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu hs giỏi?
gọi số học sinh giỏi của 3 lớp a,b,c lần lượt là x,y,z
ta có : [TEX]x = \frac{3}{4}y ; z = \frac{7}{6}x = \frac{7}{8}y[/TEX]
theo đề bài ta có :
[TEX]\frac{3}{4}y + y + \frac{7}{8}y = 63 => y = 24(hs)[/TEX]
[TEX]=> x = \frac{3}{4}.24 = 18(hs)[/TEX]
[TEX]=> z = \frac{7}{6}.18 = 21(hs)[/TEX]
 
B

bimatkhongten6a1

ba lớp có 63 hs giỏi.Số hs giỏi của lớp 6a= 3/4 số hs giỏi của lớp 6b .Số hs giỏi của lớp 6c=7/6 số hs giỏi của lớp 6a.Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu hs giỏi?


:khi (204)::khi (204)::khi (204):mai phải nộp bài rùi


có ai ko? giúp tui với!
ta có 3/4=6/8. Vậy suy ra tổng số phần bằng nhau của 3 lớp là:6a=6phần, 6b=8phần, lớp 6c=7phần.
Vậy tổng số học sinh giỏi lớp 6a là: 63:(6+8+7)x6=18
tổng số học sinh giỏi lớp 6b là: 63:(6+8+7)x8=24
tổng số học sinh giỏi lớp 6c là: 63-(18+24)=21
THANKS khi có lời cảm ơn nhé
 
B

bimatkhongten6a1

ta có 3/4=6/8. vậy tổng số phần các lớp là: 6a=6 phần, 6b=8 phần, 6c=7 phần
suy ra lớp 6a có số học sinh giỏi là: 63/(6+8+7)x6=18
lớp 6b có số học sinh giỏi là: 63/(6+8+7)x8=24
lớp 6c có số học sinh giỏi là: 63-(18+24)=21
thanks khi có lời cảm ơn từ bạn.:x;):Do-+:khi (67)::khi (131)::khi (45)::khi (77)::khi (34)::khi (2)::khi (162)::khi (32)::khi (106)::-h:-h:-h:-h
 
Top Bottom