Toán 6 khó nâng cao

H

hocvuima

Ta có $15-\mid-2x+3\mid.\mid 5+4x\=-19$
$\mid-2x+3\mid.\mid 5+4x\mid=15-(-19)$
$\mid-2x+3\mid.\mid 5+4x\mid=34$
\rightarrow 5+4x phải là số lẻ và 5+4x=1+4(x+1)$\in$ Ư(34)
\Rightarrow Ta có hai trường hợp
- Nếu 5+4x=-19
4x=-19-5
4x=-24
\Rightarrow x=-6
- Nếu 5+4x=1
4x=1-5
4x=-4
\Rightarrow x=-1
Thử lại: Nếu x=-6 thì:
$15-\mid-2.-6+3\mid.\mid5+4.-6\mid$
=$15-15.19$
=$15.-18$ Nhìn là biết không bằng -19 rồi
Nếu x=-1 thì
$15-\mid-2.-1+3\mid.\mid5+4.-1\mid$
$15-5.1$
$15-5$
$10$ (sai)
vậy không tìm được x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom