[ toán 6] khó!!!!!!!!!!! Mọi người giúp nhaa

P

pipilove_khanh_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho a và b là 2 số nguyên tố liên tiếp. CMR:\frac{a+b}{2} là hợp số
2,Khi đếm số chữ số dùng để đánh dấu số trang 1 cuốn sách, do các trang 4, 5 và 50,51 bị dính vào nhau nên bạn Lan nhận thấy số chữ số vừa gấp 2 lần số trang. Hỏi cuốn sách có bao nhiêu trang?
3, một bể nước hình hộp chữ nhật cao 0,6 m dài 1,5m rọng 1m. Mọi ngày 1 vòi nước chảy 6 giờ thì đầy bể nhưng hôm nay vòi ấy lại chảy 8 giờ mới đầy. Kiểm tra thì biết bể có một lỗ thủng ở thành bể chảy ra 50 lít 1 giờ. Hỏi lỗ thùng cách nhau đáy bể bao nhiêu ?

p/s: thanks liền cho ai giải đúng
 
C

chienhopnguyen

1, cho a và b là 2 số nguyên tố liên tiếp. CMR:\frac{a+b}{2} là hợp số
neu theotruong hop nay thi a+b/2 la hop so thi ta co the chung minh duoc ngay bang mot gia thuyet nhu sau khi so nguyen to la hai so le lien tiep thi tong cua chung la so le nhung trong truong hop nay chung ta chi can xet mot thu duy nhat do la so chan va so le de co hai so nguyen to lien tiep thi mot so la le va mot so la chan va so chan luc nay se la hop so (loai tru truong hop 2 va 3 ra da) nhu vay chi co mot truong hop xay ra do la a=2 thi b=3
a=3 thi b=2

nhu vay ta cung co the tim duoc a va b theo gia thuyet
va 3+2:2=2.5 va 2.5 luc nay la hop so chia cho 5 chia cho 0.5 va chia cho 1\
neu dung thi cam on to ngay nhe ban !
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom