Toán 6 Toán 6 khó (mình cần gấp)

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Giúp mình bài này với:
a) (-1) + 3 (-5) + 7 + ... + x = 600
b) 2 + (-4) + 6 + (-8) + ... + (-x) = -2000
(đề bài phần a sai kìa!!! :D)
a, => [(-1)+3]+[(-5)+7]+...+[(2-x)+x]=600
=> 2+2+....+2=600
Mà dãy trên có (x-1)/2+1 số hạng
=> có số cặp là: (x-1)/4+1/2 cặp
Mỗi cặp là 2
=> (x-1)/2+1=600 => (x-1)/2=599 => x-1=1198
=> x=1199.
b,Tương tự. Ghép 2 số lại với nhau thành 1 nhóm.Mỗi nhóm có giá trị là -2.
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, (-1) + 3 (-5) + 7 + ... + x = 600
Gọi n là số số hạng của dãy số ở vế trái. Ta chia dãy số thành các cặp, mỗi cặp gồm 2 số liền nhau.
=> Giá trị của mỗi cặp số là 2.
Ta có : 2 ( n : 2 ) = 600
=> n = 600
Mặt khác, ta có :
( x - 1 ) : 2 + 1 = n
<=> ( x - 1 ) : 2 + 1 = 600
<=> ( x - 1 ) : 2 = 600 - 1 = 599
<=> x - 1 = 599 . 2 = 1198
<=> x = 1198 + 1
<=> x = 1999
b, Tương tự như câu a, chia dãy số thành các cặp, mỗi cặp gồm 2 số liền nhau, giá trị của mỗi cặp là -2.
 
Top Bottom