toan 6 kho day

L

luongpham2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$1. \dfrac{200}{520}=\dfrac{5}{13}$
Giả sử ta gọi giá trị của $a:5$ hay $b:13$ là $c$
Ta có
$a)~~ a+b=360$
$c.5+c.13=360\rightarrow c.18=360\rightarrow c=20$


$b)~~ b-a=184$
$c.13-c.5=184\rightarrow c.8=184\rightarrow c=23$


$c)~~ a.b=2340$
$ c.5.c.13=2340\rightarrow c^2.65=2340\rightarrow c^2=36\rightarrow c^2=6^2=(-6)^2\rightarrow c\in {6;-6}$

 
Top Bottom