Toán 6 khó! Anh chị giup với ạ.

T

tranhainam1801

$abcdef=abc.1000+def$
mà abc chia hết cho 37 nên $abc.1000$ chia hết cho 37 và def chia hết cho 37
=>$abc.1000+def$ chia hết cho 37 hay $abcdef$ chia hết cho 37
 
L

leemin_28

Vì abc chia hết 37 và def chia hết cho 37 \Rightarrow số đó chia hết cho 37 vì
VD: 148185 thì 148 chia hết 37 và 185 chia hết 37 \Rightarrow 148185 : 37 = 4005
 
E

eye_smile

Ta có: $abcdef=1000abc+def=999abc+abc+def$
Ta có: 999 chia hết cho 37 nên $999abc$ chia hết cho 37
và abc+def chia hết cho 37
\Rightarrow $999abc+abc+def=abcdef$ chia hết cho 37
Các bạn trên làm chưa hợp lí và chính xác nhé
 
Top Bottom