[Toán 6] Hình tam giác

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có diện tích là 72 m2. trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AB. trên AC lấy điểm E sao cho AE = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AC. nối D với E. tính diện tích tứ giác DECB

XIN CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ TRẢ LỜI :M_nhoc2_16:

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề.
Không sử dụng icon quá nhiều. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

phamgiakhiem56

AD=1/3 AB suy ra DB=2/3 AB
AE=1/3AC suy ra EC=2/3 AC
SDECB=2/3.2/3=4/9SABC suy ra SDECB=72:9.4=3
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI CỦA MÌNH VÀ CÁCH LÀM CỦA MÌNH HƠI ĐỘC ĐÁO NHƯNH RA KẾT QUẢ ĐÚNG 100% BẠN NÀO CẦN MÌNH GIÚP ĐỠ THÌ LIÊN HỆ SỐ:0936771163
 
K

koolkid2002

Hình học

Bài này dễ ý mà. Đầu tiên nối B với E. Ta thấy:​
BAE=1/3 ABC vì: -Đáy AE= 1/3 đáy AC
-Chung chiều cao hạ từ B xuống AC
=>Diện tích BAE là: 72:3=24 (cm2)
AED=1/3 BAE vì; -Đáy AD=1/3 đáy AB
-Chung chiều cao hạ từ E xuống AB
=>Diện tích ADE là: 24:3=8 (cm2)
Mà diện tích ABC = AED+DECB
=>Diện tích tứ giác DECB là: 72-8=64 (cm2)
:)
 
G

giapvinh

cho tam giác ABC có diện tích là 72 m2. trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AB. trên AC lấy điểm E sao cho AE = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AC. nối D với E. tính diện tích tứ giác DECB

XIN CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ TRẢ LỜI :M_nhoc2_16:
BAE=1/3 ABC vì: -Đáy AE= 1/3 đáy AC
-Chung chiều cao hạ từ B xuống AC
\RightarrowDiện tích BAE là: 72:3=24 (cm2)
AED=1/3 BAE vì; -Đáy AD=1/3 đáy AB
-Chung chiều cao hạ từ E xuống AB
\RightarrowDiện tích ADE là: 24:3=8 (cm2)
Mà diện tích ABC = AED+DECB
\RightarrowDiện tích tứ giác DECB là: 72-8=64 (cm2)
 
A

anh_em_02

AD=1/3 AB suy ra DB=2/3 AB
AE=1/3AC suy ra EC=2/3 AC
SDECB=2/3.2/3=4/9SABC suy ra SDECB=72:9.4=3
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI CỦA MÌNH VÀ CÁCH LÀM CỦA MÌNH HƠI ĐỘC ĐÁO NHƯNH RA KẾT QUẢ ĐÚNG 100% BẠN NÀO CẦN MÌNH GIÚP ĐỠ THÌ LIÊN HỆ SỐ:0936771163

bạn bị nhần chỗ này rồi ^^

mình giải lại nè:

Diện tích $\widehat{ADE}$ là:

$72:$ $\dfrac{1}{3.3}$=$8$ ($cm^2$)

Diện tích tứ giác ${DEBC}$ là:

$72-8=64(cm^2)$

Ngắn gọn lẹ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom