[Toán 6] Hình học

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 góc kề bù AOB và BOC với AOB = 2. góc BOC . Vẽ tia phân gíc Ot của AOB. Tính góc COT
2. Cho 3 tia Ox, Oy, Oz sao cho góc xOy = góc yOz = bằng góc zOx . Gọi Om là tia đối của Ox:
a) Tia Ox có phải là tia phân giác của góc yOz không?
b) Chứng minh : Om là tia phân giác của góc yOz
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

1. Cho 2 góc kề bù AOB và BOC với AOB = 2. góc BOC . Vẽ tia phân gíc Ot của AOB. Tính góc COT
2. Cho 3 tia Ox, Oy, Oz sao cho góc xOy = góc yOz = bằng góc zOx . Gọi Om là tia đối của Ox:
a) Tia Ox có phải là tia phân giác của góc yOz không?
b) Chứng minh : Om là tia phân giác của góc yOz
giải

ta có theo đề ra thì $\widehat{BOC}$.3= [TEX]{180}^{0}[/TEX]\Rightarrow$\widehat{B0C}$=[TEX]{60}^{0}[/TEX]
\Rightarrow$\widehat{AOB}$=[TEX]{120}^{0}[/TEX]
$\widehat{COt}$=[TEX]{120}^{0}:2+{60}^{0}={120}^{0}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocvipdhksnb

cảm ơn mọi người trước nhe.................................:khi (53):
 
Top Bottom