Toán Toán 6: Hình Học Nâng Cao

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc xOy và góc yOz là hai góc kề bù. Om là tia phân giác của góc xOy; On là tia phân giác của góc yOz
a) Tính góc mOn
b) Kẻ tia Om' là tia đối của tia Om. Nếu góc zOm'= 30 độ thì góc m'Oy có số đo bằng bao nhiêu độ?
c) Vẽ đường thẳng d không đi qua O. Trên đường thẳng d lấy 2014 điểm phân biệt. Tính số các góc có đỉnh O và cạnh đi qua hai điểm bất kì trên đường thẳng d.
Bài 2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy bằng 60 độ, góc xOz bằng 120 độ
a) Tính góc yOz?
b) Tia Oy có phải là tia phân giác của góc xOz không?
c) Gọi Ot là tia đối của tia Oy. Tính góc kề bù với góc yOz?
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Bài 1:
a, $\widehat{mOn} = \widehat{mOy}+ \widehat{nOy} = \widehat{xOy}:2+ \widehat{yOz}:2=180^o:2=90^o$
b, $\widehat{nOz}= \widehat{m'On}- \widehat{zOm'}=90^o-30^o=60^o$
Nên $\widehat{mOy}= \widehat{mOn}- \widehat{yOn}=90^o- \widehat{nOz}=90^o-60^o=30^o$
 
P

phamhuy20011801

c, Cứ 2 điểm trên đường thẳng d nối với điểm O được 1 góc đỉnh O .
Nên có bao nhiêu đoạn thẳng trên đường thẳng d thì có bấy nhiêu góc đỉnh O.
Vì vậy số góc đỉnh O đi qua 2 điểm bất kì trên đường thẳng d là :
$\frac{2013.2014}{2}=2027091$ (góc).
 
V

vietha14103@gmail.com

so sánh

10^5 + 3 10^5 + 4
A = ------------ và B= -------------
10^5 - 4 10^5 - 6
 
H

hocvuima

$B=\dfrac{10^5+4}{10^5-6}>\dfrac{10^5+6}{10^5-4}>\dfrac{10^5+3}{10^5-4}=A$
Vậy $A>B$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom