[toán 6 hay nè]

P

phaheo123

Đơn giản lắm , có phải 2^0 = 1 , mà 2^(3y-6) = 1 => cái số mũ (3y-6)=0 , rồi bạn thực hiện phép tính lần lượt nha ! 3y-6= 0=>y=2
 
D

ducanhnvt

Để tớ post cho 1 bài mà tranh cãi nè!

2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể. Nếu vòi 1 chảy 1 mình thì 4h30ph đầy bể; nếu vòi 2 chảy một mình thì 6h45ph đầy bể. Lúc đầu người ta cho vòi 1 chảy trong 1 thời gian bằng thời gian 2 vòi cùng chảy vào bể,sau đó mở thêm vòi 2. Hỏi sau bao lâu nữa mới đầy bể?
Khó chưa?:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool: nên đọc sách nhiều lên.:D:)>-/:);) :khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
T

traitimvodoi

có phải vòi 1 chảy vào bể bằng thời gian hai vòi cùng chảy để đầy bể phải không?
nếu đè như thế thì mình thử xem sao
1h vòi 1 chảy đc 2/9 bể,vòi 2 đc 4/27 bể.cả 2 vòi đc10/27 bể
vậy 2 vòi cùng chảy thì mất 2,7h để đầy bể
vậy (.)2,7 h vòi 1 chảy đc =2,7x2/9=3/5 bể
số phần còn lại là 2/5 bể
số phần bể còn lại cần bao nhiêu thời gian thì tính tiếp đến đây là dễ rồi(nếu đề giống như mình đoán)
 
Top Bottom