Toán 6 hay đây!

C

cute_ng0cngh3ch

vì 30xy chia hết cho 2 <=>y thuộc {2,4,6,8,0}
mà 30xy chia cho 5 dư 2=> y=2
ta có 30x2chia hết cho 3
=> 3+0+x+2 chia hết cho 3
=>5+x chia hết cho 3
=> x=1
vậy xy = 12
 
S

soicon_boy_9x

vì 30xy chia hết cho 2 <=>y thuộc {2,4,6,8,0}
mà 30xy chia cho 5 dư 2=> y=2
ta có 30x2chia hết cho 3
=> 3+0+x+2 chia hết cho 3
=>5+x chia hết cho 3
=> x=1
vậy xy = 12
bạn cute_ng0cngh3ch làm đoạn nầy rồi
làm lại nè
=>5+x chia hết cho 3
vì x có 1 chữ số nên
5+x lớn lơn hoặc bằng 5 và bé hơn hoặc bằng 14
5+x chia hết cho 3
5+x thuộc {6;9;12}
x thuộc {1;4;7}
xy thuộc{12;42;72}
 
Top Bottom