[toán 6] giúp nazz mn

P

pipilove_khanh_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khu vườn HCN có diện tích 500m2. Nếu giảm chiều rộng 20% và tăng chiều dài 20% thì diện tích thay đổi thế nào?
2,
a, Hiệu 2 số là 21. Biết 37,5% số lớn bằng 0,6 số nhỏ. TÌm 2 số
b, Tìm 2 số biết tỉ số của chúng là \frac{3}{8}. Hiệu các bình phương của chúng là -880

p/s: thanks liền cho bạn nào giải đúng :):):)
 
H

huyyb98

Bài 2
b,Gọi 2 số cần tìm là a và b ( a,b thuộc N*)
Theo đề bài ta có \frac{a}{b} = $\frac{3}{8}$
\Rightarrow a = $\frac{3}{8}$.b

Lại có hiệu bình phương của chúng là -880
Nên ta có : $(\frac{3}{8}.b)^2$ - $b^2$ = -880
\Rightarrow $\frac{9}{64}.b^2$ - $b^2$ = -880
\Rightarrow $\frac{-55}{64}.b^2$ = -880
\Rightarrow $b^2$ = 1024
\Rightarrow b = 32 hoặc b = -32
Vì a,b thuộc N* \Rightarrow b chỉ có thể nhận giá trị bằng 32
\Rightarrow a = $\frac{3}{8}$.b = $\frac{3}{8}$.32 = 12
Vậy hai số cần tìm là 12 và 32
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 1
Gọi chiều dài và rộng lần lượt là a và b
Có ab=500
Nếu giảm rộng 20% tăng dài 20 % thì chiều dài mới và chiều rộng mới là 6/5a, 4/5b
Diện tích hcn là 24/25 ab
Diện tích giảm 1/25 ab= 1/25. 500= 20 m^2

Câu 2

Câu a
Gọi 2 số là a, b
a-b=21
37.5%a=0.6b <=> 3/8 a= 3/5 b <=> 5a=8b hay a=8/5b
Mà a-b=21 nên 8/5b-b=3/5b=21
=> b= 35 => a=56

Câu b
Gọi 2 số là a, b
Có a:b=3:8 nên a=3/8b => a^2 < b^2
Có a^2-b^2=-b^2+9/64b^2=-55/64 b^2 = -880
=> b= 32 a= 12 hoặc b= -32 a=-12
 
C

conbaodn

1/ Diện tích khu vườn HCN tính theo tỉ lệ là: $\frac{100}{100}.\frac{100}{100}$
Nếu tăng diện tích khu vườn theo đề thì tỉ lệ củ khu vườn sẽ thay đổi so với ban đầu là: $\frac{98}{100}.\frac{120}{100}=0,96$ \Rightarrow diện tích khu vườn giảm xuống còn 96%
 
Top Bottom