[toán 6] giup minh voi

N

nh0c_bee_95

CMR:
15+113+114+115+161+162+163<12\frac{{1}{5}}+\frac{{1}{13}}+\frac{{1}{14}}+\frac{{1}{15}}+\frac{{1}{61}}+\frac{{1}{62}}+\frac{{1}{63}}<\frac{1}{2}
 
Last edited by a moderator:
R

rongbay123

hì xin lỗi để em vít lại
1/5 + 1/13 + 1/14 + 1/15 + 1/61 + 1/62 + 1/63 < 1/2
 
V

vuphuchoang

Lời giải này không được đẹp lắm, mong mọi người giúp:
A=1/5+(1/13+1/14+1/15)+(1/61+1/62+1/63)
Ta thấy:
(1/13+1/14+1/15)<(1/13).3=3/13
(1/61+1/62+1/63)<(1/61).3=3/61
\Rightarrow A<1/5+3/13+3/61
A<1903/3965<1/2
Vậy A<1/2 (đpcm)
 
Top Bottom