[Toán 6]Giúp mình nữa nhé.

K

keodungkd_271

tổng tuổi của hai mẹ con là 51 hả???baif này bạn chỉ cần đặt tuổi mẹ là x , tuổi con là y (x , y lớn hơn 0 và nhỏ hơn 51) Vì tuổi mẹ và tuổi con là 51 nên ta có ft thứ nhất : x+y=51 . vì 2/5 tuổi con bằng 1/6 tuổi mẹ nên ta có ft thứ 2 là 2x/5 - y/6 = o , jai hệ ft là ra ý mà....
 
D

ducdun

cha ban thuy dung co ve giai truu tuong wa nhi.theo minh thi ve so do ra de thay ti le. cu 2 phan 5 con - 1 phan 6 me.
suy ra con bang 5 phan thi me bang 6.2-12 phan suy ra tuoi con bang 15, tuoi me bang 36 tuoi
dung tuyet doi dey ban ah. ma me sinh con som the nhi.
neu dung thi nho cam on dey nhe
 
K

keodungkd_271

cái j???thế mà còn trừu tượng , mik nghĩ chắc bạn mới học lớp 6 hả?
 
L

lunvan

Gọi tuổi của mẹ là x(tuổi)(x<51)
thì tuổi của con là 51-x(tuổi)
Theo đầu bài ta có phương trình:
2/5(51-x)=1/6x
<=>102/5-2/5x=1/6x
<=>612-12x=5x
<=>-12x-5x=-612
<=>-17x=-612
<=>x= 36(tuổi)
Vậy mẹ 36 tuổi
con 15 tuổi
Có thể em ko hiểu vì đây là toán lớp 8. Nhưng kết quả thì đúng là như chị làm bên trên đấy.
 
M

minhthao_smart

2/5 tuổi con = 1/6 tuổi mẹ ây 2/5 tuổi con= 2/12 tuổi mẹ. Vậy tuổi con =5/12 tuổi mẹ. Vẽ sơ đồ ra la bik liền
 
T

triph0707

Tuổi 2 mẹ con hiện nay là 51 tuổi biết rằng 2/5 tuổi con thì bằng 1/6 tuổi mẹ, tính tuổi mẹ, tuổi con. :confused:@-)
gọi x là số tuổi con
gọi y là số tuổi me
\Leftrightarrow 2/5 x = 1/6 y
\Leftrightarrowy= (12/5) x
ta có x + y =51
\Leftrightarrowx + (12/ 5) x = 51
\Leftrightarrow(17/5) x =51
\Leftrightarrowx =(51 *5 ) /7 = 15 ( tuổi)\Rightarrowcon được 15 tuổi
\Rightarrow y = 51 -15 =36 (tuổi) \Rightarrowmẹ được 36 tuổi
 
8

816554

Tuổi 2 mẹ con hiện nay là 51 tuổi biết rằng 2/5 tuổi con thì bằng 1/6 tuổi mẹ, tính tuổi mẹ, tuổi con. :confused:@-)

vì [TEX]\frac{2}{5} [/TEX]tuổi con = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tuổi mẹ
\Rightarrow [TEX]\frac{12}{30} [/TEX]tuổi con =[TEX] \frac{5}{30}[/TEX] tuổi mẹ
\Rightarrow tuổi mẹ bằng 12 phần, tuổi con bằng 5phần
\Rightarrow Tuổi mẹ là : 51:(12+5).12 = 36 (tuổi)
\Rightarrow Tuổi con là :51- 36 =15 (tuổi)
đ/s : mẹ :36 tuổi; con :15 tuổi
 
M

micky191

vì [TEX]\frac{2}{5} [/TEX]tuổi con = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tuổi mẹ
\Rightarrow [TEX]\frac{12}{30} [/TEX]tuổi con =[TEX] \frac{5}{30}[/TEX] tuổi mẹ
\Rightarrow tuổi mẹ bằng 12 phần, tuổi con bằng 5phần
\Rightarrow Tuổi mẹ là : 51:(12+5).12 = 36 (tuổi)
\Rightarrow Tuổi con là :51- 36 =15 (tuổi)
đ/s : mẹ :36 tuổi; con :15 tuổi
nhân mẫu làm gì cho to hả chị trên kia có tử là 1 ta nhân với 2 là hai phân số có cùng tử mẫu sẽ biểu thị số phần của mẹ và con
 
Top Bottom