Toán 6 (giúp mình nha)

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, tính tông cua 100 số tự nhiên bắt đầu từ 1
b,tính tổng của n số tự nhiên bắt đàu từ 1
c,tính tổng của n số lẻ liên tiếp bắt đàu từ 1
d,tính tổng của n số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 2
Cảm ơn các bạn nhiều ^^O:)
 
B

b3sanco1212121

a) ta có
1+2+3+4+5+6 +...+ 99+100 ( tất cả có 100 số hạng)
=> (1+100)+(2+99)+(3+98)+.......+ (50+51) ( có tất cả 25 tổng )
=> 101 +101+101+..+ 101( 25 lần 101)
=> 101.25
=> 2525
vây tổng các chữ số từ 1 đền 100 là 2525
 
T

temihuong

b)Tính tổng của n số tự nhiên bắt đàu từ 1
Số số hạng : (n-1):1=n-1
Tổng : (n+1)(n-1):2=(n^2-1):2
phần c,d làm tương tự
 
P

phankyanh2000

a)1+2+3+4+5+6 +...+ 99+100
=(1+100).50
=5050
b)1+...+n
=(1+n).n:2
=[TEX]n^n:2[/TEX]+n:2
=[TEX]n:2^n+2[/TEX]
 
V

vuhoanghuy61

Sử dụng phím\sum_{i=1}^k a_i^n
a)Bấm \sum_{i=1}^k a_i^n X -> 1 ->100 = 5050
tương tự ta dùng hàm\sum_{i=1}^k a_i^n
b) X -> 1 -> n
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom