[Toán 6]giúp mình làm vs nha

P

phuongthuy816

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số HSG kì 1 lớp 6A=2/9 số còn lại.Cuối năm có thêm 3 HSG nên HS=1/3 số HS còn lại
a,Tính số hs giỏi
b,tính số hs lớp 6a
c,Tính tỉ số % giữa HSG và HS cả lớp
Giải đi các bạn nha.Đúng hay sai mình sẽ đều thanks n`:cool::D:)>-
 
C

cohoctronho15

Số HSG kì 1 lớp 6A=2/9 số còn lại.Cuối năm có thêm 3 HSG nên HS=1/3 số HS còn lại
a,Tính số hs giỏi
b,tính số hs lớp 6a
c,Tính tỉ số % giữa HSG và HS cả lớp
Giải đi các bạn nha.Đúng hay sai mình sẽ đều thanks n`:cool::D:)>-
a) Goi so' Hs con` lai la` X, theo de` bai`, ta co':
2x/9+3=1x/3
\Rightarrow2x+27=3x
\Rightarrowx=27
\RightarrowSo hsg la` 6
b) So hs lop 6A la` 6+27=33 ( ko bik dung' ko:p)

c) ti so % so hsg va so hs ca lop la` :( 6.100):33 ~~ 18,2

Sai thi` thui nha !:D
 
V

vansang02121998

Bạn lại sai rùi.
- Nếu số học sinh lớp 6a là 33 như phần b thì ta có
+; Kì 1 có 6 học sinh giỏi => có 27 học sinh khác => học sinh giỏi / học sinh khác = 2/9 ( đúng )
+; Kì 2 có 9 học sinh giỏi => có 24 học sinh khác => học sinh giỏi / học sinh khác = 3/9 ( sai với đề bài )
 
S

soicon_boy_9x

số HS còn lại ko đổi
6 học sinh giỏi ứng với
1/3-2/9=1/9 SHS còn lại
SHS còn lại=54 học sinh
số học sinh giỏi kỳ 1 là
54.2/9=12 học sinh
từ đây các bạn tính ra được hêt
95% đúng(cách làm)
=))
 
D

dmxtl6

cuoi nam so hsg them 3hoc sinh.cuoi nam so hsg la 1/3 (3/9).
suy ra:3 hoc sinh ung:3/9-2/9=1/9 so hoc sinh con lai.vay so hoc sinh gioi la 3*9=27(hoc sinh)
vay so hoc sinh ca lop la 33 hoc sinh.
ti so la 81.81%
dung hok?
 
Top Bottom