[toán 6]Giúp mình giải bài toán này với (~).(~)?

P

phan_maiyeu186

Last edited by a moderator:
K

kute2linh

theo mình là làm như này
không biết có đúng không
Coi toàn bộ bể là 1
vọi A chảy 1 giờ đươc : 1/5 bể
vòi B chay 1 giờ đc : 1/4 bể
Vậy trog 1 h cả 2 vòi chảy: 1/4+1/5= 9/20
--> kết luận: 2 vòi cùng chảy trong 1h chưa được 1 nửa bể
 
C

cunvachip11

bài làm
vòi A chảy 1 giờ đươc : 1/5 (bể)
vòi B chảy 1 giờ được : 1/4 (bể)
Vậy trong 1h cả 2 vòi chảy được: 1/4+1/5= 9/20(bể)
một nửa bể=1:2=1/2=10/20(bể)
9/20<10/20
vậy 1h hai vòi chưa chảy được nửa bình
 
S

songdzianhem

theo mình là làm như này
không biết có đúng không
Coi toàn bộ bể là 1
vọi A chảy 1 giờ đươc : 1/5 bể
vòi B chay 1 giờ đc : 1/4 bể
Vậy trog 1 h cả 2 vòi chảy: 1/4+1/5= 9/20
--> kết luận: 2 vòi cùng chảy trong 1h chưa được 1 nửa bể
Nửa giờ =\frac{10}{20}.do \frac{9}{20}<\frac{10}{20} nên 1h 2 vòi chảy chưa đươợc nửa bể
 
L

lightningdragon1

Coi toàn bể là 1
vọi A chảy 1 giờ đươc : 1:5=1/5 bể
vòi B chay 1 giờ đc :1:4= 1/4 bể
Vậy trog 1 h cả 2 vòi chảy: 1/4+1/5= 9/20
\Rightarrow kết luận: 2 vòi cùng chảy trong 1h chưa được 1 nửa bể
: If (197):chuẩn đấy
 
Top Bottom