[Toán 6] Giúp làm toán hình?

D

doreamonhihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6 điểm phân biệt trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi có thể vẻ được bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho. Cũng câu hỏi như vậy tương tự với 2012 điểm.
2. Cho n điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Qua 2 điểm trong số các điểm đó vẽ một đường thẳng. Biết rằng có 435 đường thẳng tạo thành. Tìm n?
3.Cho 6 đường thẳng đôi một cắt nhau. Hỏi có bao nhiêu giao điểm? Cũng câu hỏi như vậy với 2012 đường thẳng.

Mọi người giúp em với, em sắp phải nộp bài rồi. Mọi người giúp gấp nhé, em xin cảm ơn!
 
0

0973573959thuy

Giúp bé nhé!

1. Cho 6 điểm phân biệt trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi có thể vẻ được bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 trong 6 điểm đã cho. Cũng câu hỏi như vậy tương tự với 2012 điểm.
Bài giải :
Với một điểm bất kì trong 6 điểm phân biệt cho trước, ta vẽ được 5 đường thẳng tới các điểm còn lại. Như vậy với 6 điểm, ta vẽ được 5.6 đường thẳng tới các điểm còn lại. Nhưng như vậy một đường thẳng đã được tính 2 lần do đó thực sự chỉ có 5.6 : 2 = 15 ( đường thẳng)
Làm tương tự với trường hợp có 2012 điểm, ta đc kết quả là 2023066 đường thẳng nhé!

2. Cho n điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. Qua 2 điểm trong số các điểm đó vẽ một đường thẳng. Biết rằng có 435 đường thẳng tạo thành. Tìm n?
Bài giải :
Theo đề bài ra ta có : n. (n - 1) : 2 = 435
\Rightarrow n. (n - 1) = 435 . 2 = 870
\Rightarrow n.(n-1) = 30. 29
Vậy n = 30.

3.Cho 6 đường thẳng đôi một cắt nhau. Hỏi có bao nhiêu giao điểm? Cũng câu hỏi như vậy với 2012 đường thẳng.
Theo chị nghĩ thì đề bài này thiều. Để làm được bài này ta cần thêm điều kiện "6 đường thẳng đôi một cắt nhau" và không có 3 đường thẳng nào đồng quy.
 
P

phamhoa_tnhp

mình ko biết co đúng không
1)p1>p2p1=p2+2
ta có
(p1+p2):2=(p2+2+p2):2=(2.p2+2):2=[2(p2+1)]:2=p2+1
vì p2 là số lẻp2+1 là số chẵnp2+1 là hợp số hay (p1+p2):2 là hợp số

nếu đùng thi thanks nha.
__________________
ﻌﻲﷲﺝ๑
๑۩۩۩๑
▓█
▓█
▓█
▓█
__//▓█\\__
◊===٥۞٥===◊
۩۞۩๑๑۩۞۩๑๑۩۞۩
๑۩۞۩๑
║\▼/║
║\▼/║
_|\_/\_/\_/\_/₪\_/\_/\_/\_/|_
\<>\▼▼▼▼▼▼▼|X|▼▼▼▼▼▼▼/<>/
\<>\▼▼▼▼▼▼|X|▼▼▼▼▼▼/<>/
|<>|▼▼▼▼ /¯¯¯¯¯\ ▼▼▼▼|<>|
|<>|▼▼▼▼|๑۩۞۩๑|▼▼▼▼|<>|
/_______/\/\/\/\/\_______\
\¯¯¯¯¯¯¯\/\/\/\/\/¯¯¯¯¯¯¯/
\<>\▼▼▼▼▼\/▼▼▼▼▼/<>/
/<>/▼▼▼▼▼||▼▼▼▼▼\<>\
|<>|▼▼▼▼▼||▼▼▼▼▼|<>|
\<>\▼▼▼▼▼||▼▼▼▼▼/<>/
\<>\▼▼▼▼||▼▼▼▼/<>/
\<>\▼▼▼||▼▼▼/<>/
¯\<>\▼||▼/<>/¯
¯\-»||«-/¯
║\--/║
║\▼/║
║\▼/║
║\▼/║
\\▼//
\▼/
 
7

7vienngoc

\frac{[(100+2).50}{2} - \frac{[(97+1).49]}{2}
[][][][][][]]]]]]]]]]]]]][[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[
 
Top Bottom