toán 6 giúp em với

Minh Kha 2006

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2017
40
19
21
Bình Định
THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nền nhà hình chữ nhật có dài 9m chiều rộng 6m . Người ta muốn lát kín nền nhà bằng cùng một loại gạch kính thước như thế nào trong hai loại sau 30cm x30cm , 40cm x 40cm ( các viên gạch được lát liền nhau , coi như không có khe hở )
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Để lát kín nền nhà bằng cùng 1 loại gạch thì loại gạch đó phải lát vừa khít với chiều dài và chiều rộng phòng
Vì coi như không có khe hở nên ta có:
_30 tấm gạch 30x30cm lát vừa khít chiều dài 9m, 20 tấm gạch 30x30cm lát vừa khít chiều rộng 6m
_22 tấm gạch 40x40cm lát chiều dài 9m thì còn thiếu, 23 tấm gạch 40x40cm lát chiều dài 9m thì lại thừa
Vì vậy người ta chọn dùng loại gạch 30x30cm để lát kín nền nhà 9x6m đó
 
  • Like
Reactions: Minh Kha 2006

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Như vậy có được hông
Ta có: Diện tích nền nhà là : $9.6 = 54$ ($m^2$)
Diện tích tấm gạch 30.30 cm là : $30.30= 900(cm^2)= 0,09(m^2)$
Diện tích tấm gạch 40.40 cm là : $40.40=1600(cm^2)=0,16(m^2)$
Giả sử sử dụng gạch 30.30 thì số viên phải dùng : $ 54 :0,09 =600$(viên)(Vừa đủ)
giả sử sử dụng gạch 40.40 thì số viên phải dùng : $54 : 0,16 =337.5$(viên)(bị dư)
Vậy người ta dùng gạch 30.30
 
Top Bottom