[toán 6] Giải toán số 6

V

voicoikhanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm hai số tự nhiên biết rằng hiệu của chúng bằng 84, ƯCLNcủa chúng bằng 28, các số đó trong khoảng từ 300 đến 440
2.so sánh 3^23 à 5^15
3. Trong tất cả các số có 4 chữ số mà tổng 3 chữ số đầu bằng 14. Tổng 3 chữ số cuối bằng 15 và chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 4. Hãy tìm số có tổng các bình phương các chữ số nhỏ nhất
cảm ơn các bạn nhìu

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề: [Toán 6] + tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Câu 1: 308 và 392
Câu 2: $3^{23} > 5^{15}$

Chú ý : Hạn chế sử dụng icon. Gõ latex
Đã sửa!
P.s : Bạn ghi rõ lời giải để cho mem hiểu bài.
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

B3 gọi số cần tìm là $\overline {abcd} $(đk)
Ta có: a+b+c=14(1)
b+c+d=15(2)
c-d=4=>c=d+4
Thay c=d+4 vào (1) ta được a+b+d+4=14=>a+b+d=10(3)
Lấy (2) trừ (3) được :b+c+d-(a+b+d)=5=>c-a=5
=>a<5(vì c<10)
+/Với a=1=>c=6;d=2
=>b=14-a-c=14-1-6=7
=>tìm được sồ 1762-->Tổng bình phương các c/s là 90
+/Tương tự với a=2, ta tìm được số 2573-->Tổng bình phương các c/s là 87
a=3, ta tìm được số 3384-->Tổng bình phương các c/s là 98
a=4, ta tìm được số 4195-->Tổng bình phương các c/s là 123
=>Số cần tìm là 2573:):)
 
0

0973573959thuy

Ấn đúng giúp tớ nhé!

1.tìm hai số tự nhiên biết rằng hiệu của chúng bằng 84, ƯCLNcủa chúng bằng 28, các số đó trong khoảng từ 300 đến 440

Bài giải:​
Gọi 2 số cần tìm là a và b (a,b $\in$ N; 300 \leq a < b \leq 440)

Vì (a,b) = 28 nên : $a = a_1. 28 \\\ b = b_1.28$

[TEX](a_1,b_1) = 1; 10,7 \leq a < b \leq 15,7 [/TEX]

Ta có : $ b - a = b_1.28 - a_1.28 = 28.(b_1 - a_1) = 84$

\Rightarrow $b_1 - a_1 = 84 : 28 = 3$

~~> $a_1 = 11; b_1 = 14$

~~> $a = 28.11 = 308; b = 14.28 = 392$

Vậy 2 số cần tìm là 308 và 392
 
Last edited by a moderator:
V

voicoikhanhvan

Câu 2: $3^{23} > 5^{15}$

Chú ý : Hạn chế sử dụng icon. Gõ latex
Đã sửa!
P.s : Bạn ghi rõ lời giải để cho mem hiểu bài.
[/QUOTE]

cậu có thể nói cánh làm đc ko:p
 
Top Bottom