[Toán 6]Giải toán Lớp 6

Q

q_u_a_n123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải mình bài toán này với!
55/Tính tổng của A=2^2+2^2+2^3+...+2^20 dưới dạng lũy thừa là 2
Các bạn giúp mình với nhé!
Thứ 5 mình nộp lại bài cho cô giáo ùi nên các bạn cho mình câu trả lời nhanh nhé!
Thanks,very much
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
tạm biệt:bye bye
:)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))









 
P

phamhienhanh21

A=[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]2^{20}[/TEX]
\Rightarrow2A=[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]2^4[/TEX]+...+[TEX]2^{21}[/TEX]
2A-A=([TEX]2^3[/TEX]+[TEX]2^4[/TEX]+...+[TEX]2^{21}[/TEX])-([TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+...+[TEX]2^{20}[/TEX])
A=[TEX]2^{21}[/TEX]-[TEX]2^2[/TEX]
A=2097148
 
P

phuc0907

toan

  • a=2^2+2^2+2^3+....+2^20​
  • 2A=2^3+2^3+.....+2^21​
  • 2A-A=(2^3+2^3+....+2^21)-(2^2+2^2+....+2^20)​
  • A=2^21-2^2+2^2​
 
Top Bottom