[Toán 6]Giải toán bằng lời

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một hội nghị khoa học có 100 đại biểu. Trong đó có 80 người đội mũ, 90 người đeo cà vạt, 85 người đeo kính và 75 người đi giày. Hỏi trong hội nghị có ít nhất bao nhiêu người có đủ cả bốn vật dụng trên, biết rằng ai cũng có ít nhất một trong bốn vật dụng đó.
 
T

tanngoclai

100-80=20 người ko đội mũ
100-90=10 người ko đeo cà vạt
100-85=15 nguời ko đeo kính
100-75=25 người ko đi giày
=> có 100-(10+20+15+25)=30 người có đủ cả 4 vật dụng
 
T

thuyduong1851998

Có 15 người không đeo kính,
20 người không đội mũ,
25 người không đi giày,
10 người khôngđeo cà vạt.
- Số người tối thiểu thoả mãn tất cả 4 điều kiện trên là: 100 - (15 + 20 + 25 + 10) = 30 (người)
=> số người tối thiểu là 30 người
 
T

thaitom2000

Ai giúp em giải câu này với:
(rất cần vì dg vội)
Tất cả các số nguyên x để 2x+5 chia hết cho x+1
 
T

tanngoclai

Ai giúp em giải câu này với:
(rất cần vì dg vội)
Tất cả các số nguyên x để 2x+5 chia hết cho x+1

Ta có :

[TEX] ( 2x+5 ) \vdots \ ( x+1 ) [/TEX]

[TEX] ( x+1) \vdots \ ( x+1 )[/TEX] hay [TEX] ( 2x+2) \vdots \ ( x+1 )[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ( 2x+5-2x-2 ) \vdots \ ( x+1 ) [/TEX] hay [TEX] 3 \vdots \ ( x+1 ) [/TEX]

\Rightarrow [TEX] ( x+1 ) \in [/TEX] Ư(3)

Ư(3)={ (-3) ; (-1) ; 1 ; 3 } hay [TEX] ( x+1 ) \in \{ (-3) ; (-1) ; 1 ; 3 \} [/TEX]

\Rightarrow [TEX] x \in \{ (-4) ; (-2) ; 0 ; 2 \} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhvanschool

ta có: 2x+5=2x+2+3=2(x+1)+3
mà 2(x+1) chia hết cho 2(x+1) nên3 chia hêt cho x+1=> x+1=1;-1;3;-3
=> x =0;-2;2;-4
vậy x =0;-2;2;-4
nhớ thanks nha!!!
 
K

keomut_namlun

Trong một hội nghị khoa học có 100 đại biểu. Trong đó có 80 người đội mũ, 90 người đeo cà vạt, 85 người đeo kính và 75 người đi giày. Hỏi trong hội nghị có ít nhất bao nhiêu người có đủ cả bốn vật dụng trên, biết rằng ai cũng có ít nhất một trong bốn vật dụng đó.
giải

gọi số người cần tìm là x
\Rightarrowx thuộc ƯCLN(80;90;85;75)
UWCLN (_____) =30
vậy số ng có ít nhất bốn vật dụng trên là 30 người
:khi (96)::khi (160)::khi (192)::khi (31)::khi (128)::khi (106)::khi (116):
 
N

nguyngochieu_10x

100-80=20 người ko đội mũ
100-90=10 người ko đeo cà vạt
100-85=15 nguời ko đeo kính
100-75=25 người ko đi giày
=> có 100-(10+20+15+25)=30 người có đủ cả 4 vật dụng
 
Top Bottom