[Toán 6] Giải thích

S

satthuphucthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\frac{34}{7.13}$ + $\frac{51}{13.22}$ + $\frac{85}{22.37}$ + $\frac{68}{37.49}$

= $\frac{34}{6}$($\frac{1}{7}$ - $\frac{1}{13}$) + ... + $\frac{68}{12}$($\frac{1}{37}$ - $\frac{1}{49}$) (1)

= $\frac{17}{3}$($\frac{1}{7}$ - $\frac{1}{49}$) (2)

Giải thik giùm em sao (1) = (2)
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

$\frac{34}{7.13}+\frac{51}{13.22}+\frac{85}{22.37}$
=$\frac{34}{6}$.($\frac{1}{7}$-$\frac{1}{13}$)+.....$\frac{34.2}{6.2}$.($\frac{1}{37}$- $\frac{1}{49}$)Cái chỗ này rút gọn cả tử và mẫu nhe em!
=$\frac{34}{6}$.($\frac{1}{7}$-$\frac{1}{13}$.........-$\frac{1}{49}$)
=$\frac{17}{3}$.($\frac{1}{7}$-$\frac{1}{49}$)
 
S

su10112000a

$\dfrac{68}{37.49}$
=$68.(\dfrac{1}{37.49})$
=$68.\dfrac{1}{12}.(\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{49})$
=$\dfrac{68}{12}.(\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{49})$
đó là (1) còn đây là (2):
xét phân số bên ngoài ngoặc:
$\dfrac{68}{12}=\dfrac{17}{3}$
$\dfrac{34}{6}=\dfrac{17}{3}$
các phân số còn lại cũng dều có: $\dfrac{17}{3}$ nên ta đặt ra ngoài còn phân số trong ngoặc thì rút gọn, cuối cùng thì ta đc (2)
 
Top Bottom