[Toán 6] Giải thích

P

phuthuybaby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình xem không hiểu gì cà! Giúp mình nha!
Nếu ta nhân số 12345679 với một số a bất kì có 1 chữ số, rồi nhân kết quả với 9 thì được số có 9 chữ số như nhau và mỗi chữ số đều là a.
Hãy giải thích tại sao?
 
H

harrypham

Nhận thấy [TEX]12345679 \times 9=111111111[/TEX].
Nên dù có nhân với số a bất kì ta được một số gồm toàn số a.
 
T

thinhsuju410

Ta có
[TEX]12345679.a.9=aaaaaaaaa[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 111111111.a= aaaaaaaaa[/TEX]
\Rightarrow(đpcm)
 
Top Bottom