[Toán 6] Giải thích, chứng minh

Q

quockhanh1000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xuân đến mỗi you cùng giải toán dễ.
Điều kiện rất đơn giản, chỉ cần post 1 bài toán dễ lên là được.
Bài đầu tiên đây
Ai đúng sẽ được 1 thank nhé.
Mại dô!!!!!!!!!
Cho đoạn thẳng CD=5cm. Trên đoạn thẳng này lấy 2 điểm I và K sao cho CI=1cm ; DK=3m.
a) Điểm k có phải là trung điểm của đoạn thẳng CD không?
b)Chứng minh rằng I là trung điểm của đoạn CK?
 
T

tanngoclai

a) Ta có :

K năm giữa C và D

\Rightarrow CK + KD = CD

Thay: CK + 3 = 5

CK = 5 - 3 = 2 ( cm )

Mà K năm giữa C, D và CK < DK ( 2cm < 3cm )

\Rightarrow K không là trung điểm của CD

b) Ta có CK = 2cm mà CK > CI ( 2cm > 1cm )

\Rightarrow I nằm giữa C và K

\Rightarrow CI + IK = CK

Thay : 1 + IK = 2

IK = 2 - 1 = 1 ( cm )

Vì I nằm giữa C, K . Lại có IC = IK = 1cm

Vậy I là trung điểm của CK
 
Top Bottom