[ toan 6] giai ngay nha

H

hiensau99

1, A = 33333....333 . 9999....999
[TEX]=3.111....111.9.1111...111[/TEX] Số 111...111 có 50 chữ số
[TEX]=27.111....111^2[/TEX] Số 111...111 có 50 chữ số

2. a - 13 ≡ 0 (mod 19)
a - 13 + 19.70 = 0 (mod 19)
a - 13 + 19.70 = (a - 9) + (19.70 - 4) = (a - 9) + (17.78) ≡ 0 (mod 17)
a - 13 + 19.70 = (a - 3) + (19.70 - 10) = (a - 3) + (330.4) ≡ 0 (mod 4)
=> a - 13 + 19.70 ≡ 0 (mod 19.17.4)
=> a + 1317 = a + 2.1292 - 1267 ≡ 0 (mod 1292)
=> a ≡ 1267 (mod 1292)
=> a chia cho 1292 dư 1267
 
Top Bottom