[Toán 6] Giải một số bài toán nâng cao kì này

H

hoc_la_de

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]a)(1-\frac{1}{3})(1-\frac{1}{5})(1-\frac{1}{7})(1-\frac{1}{9})(1-\frac{1}{11})(1-\frac{1}{2})(1-\frac{1}{6})(1-\frac{1}{8})(1-\frac{1}{10})[/TEX]
[TEX] b)\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}+\frac{1}{49.50}[/TEX]
[TEX] c)\frac{\frac{2}{9}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}}{\frac{4}{9}+\frac{4}{3}-\frac{4}{5}}[/TEX]
:khi (46):
Chú ý gõ latex. Đặt tiêu đề theo mẫu [Toán 6] + Tiêu đề.
Thân, rancanheo
 
Last edited by a moderator:
S

sieumau88

câu (a) [TEX](1-\frac{1}{3})(1-\frac{1}{5})(1-\frac{1}{7})(1-\frac{1}{9})(1-\frac{1}{11})(1-\frac{1}{2})(1-\frac{1}{6})(1-\frac{1}{8})(1-\frac{1}{10})[/TEX]

câu (b) [TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}+\frac{1}{49.50}[/TEX]

câu (c) [TEX]\frac{\frac{2}{9}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}}{\frac{4}{9}+\frac{4}{3}-\frac{4}{5}}[/TEX]
:khi (46):

______________

câu a)
[TEX](1-\frac{1}{3})(1-\frac{1}{5})(1-\frac{1}{7})(1-\frac{1}{9})(1-\frac{1}{11})(1-\frac{1}{2})(1-\frac{1}{6})(1-\frac{1}{8})(1-\frac{1}{10})[/TEX]
[TEX] = (\frac{2}{3})(\frac{4}{5})(\frac{6}{7})(\frac{8}{9})(\frac{10}{11})(\frac{1}{2})(\frac{5}{6})(\frac{7}{8})(\frac{9}{10})[/TEX]
[TEX] = \frac{4}{3}[/TEX]

câu b)
[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}+\frac{1}{49.50}[/TEX]
[TEX]= (\frac{1}{1}-\frac{1}{2}) + (\frac{1}{2}-\frac{1}{3}) + (\frac{1}{3}-\frac{1}{4}) + ... + (\frac{1}{49}-\frac{1}{50})[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{1}-\frac{1}{50}[/TEX]
[TEX]= \frac{49}{50}[/TEX]


câu c)
[TEX]\frac{\frac{2}{9}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}}{\frac{4}{9}+\frac{4}{3}-\frac{4}{5}} = \frac{2(\frac{1}{9}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5})}{4(\frac{1}{9}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5})} = \frac{2}{4} = \frac{1}{2} [/TEX]
 
Top Bottom