[Toán 6]Giải giúp.

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm thương của 1 phép chia biết rằng nếu thêm vào số bị chia 15 đơn vị và thêm vào số chia 5 đơn vị thì thương và số dư không đổi
Bài 2: Viết số lớn nhất bằng cách dùng:
a) 3 chữ số 1
b) 3 chữ số 2
c) 3 chữ số 3
Bài 3: Cho hai số $2 ^{50}$ và $5^{50}$
Viết chúng liền nhau tạo thành một số. Hỏi số đó có bao nhiêu chữ số?
Giải giùm em với nhá Thanks trước:D:Da

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Tìm thương của 1 phép chia biết rằng nếu thêm vào số bị chia 15 đơn vị và thêm vào số chia 5 đơn vị thì thương và số dư không đổi




Bài 1

số bị chia a
số chia b
thương x
phần dư c

[laTEX]a = b.x + c \\ \\ a+15 = (b+5).x + c \Leftrightarrow a+ 15 = b.x + 5.x + c [/laTEX]

lấy (2) - (1) theo từng vế

[laTEX]15 = 5.x \Rightarrow x = 3[/laTEX]

hay thương là 3
 
Top Bottom