[Toán 6] Giá trị của một biểu thức

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x biết:
a) |x-3|-|-x+5|=0
b) |x+1|+|x+2|=x+4
c) |x+5|+|-y+2015|=0
d) |x-1|+|x+y-10| \leq 0
e) |x+y+1|+$(x-3)^{2016}$=0
Bài 2: Tìm min, max nếu có của biểu thức sau:
a) A=|x-2015|-1
b) B=2015-|x+y+1|-$x^{2}$
c) C=\x-1|+|x-2|+|x-3|
d) D=|x+1|-|x-2|+1

Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 2:
:D
a) $Min=1 <=>x=2015$

b) $x^2$ \gep $0$

$|x+y+1|$ \gep $0$

$=>-x^2-|x+y+1|$ \lep $0$

$=>-x^2-|x+y+1|+2015$ \leq $2015$

$<=>x=0;y=-1$
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 1:
a)$TH_1: x$\leq 3 có:
$3-x+x-5=0$\Rightarrow -2=0(vô lí)
$TH_2: 3<x< 5$ có:
$x-3+x-5=0$\Rightarrow 2x=8\Rightarrowx=4(nhận)
$TH_3: x$ \geq 5 có:
$x-3-x+5=0$\Rightarrow 2=0(vô lí)
Vậy x=4.
Câu b) làm tương tự.:D
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 2:

a)$Min=-1$ khi $x=2015$

c) |x-1| \geq 0

|x-2| \geq 0

|x-3| \geq 0

$Min=(1+2+3):3=2$ khi $x=2$

d) x+1 \geq x-2

x+1=0 \Rightarrow |x-2|=3

|x+1|-|x-2|+1 \geq 0-3+1=-2

Min=-2 khi x=-1

p/s:Cách làm hơi ngớ ngẩn
 
Top Bottom