toán 6 gấp

R

ranmouri

Bạn nói mà mình không hiểu gì cả?:confused: Có thể gửi lại đề không? Đề rối rắm quá! Không hiểu gì cả?:(
 
T

thutuanprocute

Cau 1:
A=7/(10*11)+7/(11*12)+…+7/(69*70) (trong do * la nhân)
1/7A=1/(10*11)+1/(11*12)+…+1/(69*70)=1/10-1/11+1/11-1/12+…+1/69-1/70=1/10-1/70=3/35 suy ra A=3/35*7=3/5=0,6
Cau 2:
a)x/3-1/2=1/5 suy ra x/3=7/10 suy ra x=7/10*3=21/10
b)x/5=y/12=-15/45=-1/3 suy ra x=-1/3*5=-5/3;y=-1/3*12=-4

nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (133)::khi (164)::khi (57)::D
~> Chú ý : Mem không được sử dụng chữ màu đỏ; Viết tiếng Việt có dấu; Gõ Latex
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

1.Ta có:[TEX]\frac{7}{10.11}+\frac{7}{11.12}+...+\frac{7}{69.70}[/TEX]
=[TEX]7.(\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+...+\frac{1}{69.70})[/TEX]
=[TEX]7.(\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{69}-\frac{1}{70})[/TEX]
=[TEX]7.(\frac{1}{10}-\frac{1}{70})[/TEX]
=[TEX]7.\frac{3}{35}[/TEX]
=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX]
2.a)[TEX]\frac{x}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{3}=\frac{1}{5}+\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{3}=\frac{7}{10}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{21}{10}[/TEX]
b)[TEX]\frac{x}{5}=\frac{y}{12}=\frac{-1}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{-5}{3}[/TEX]
&[TEX]y=-4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom