[toán 6]Đố vui đây,toán nâng cao đây

T

truongan9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?

Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết nhé, bạn có thể tham khảo tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?
vì chỉ có 2 dãy nhà
dãy nhà có biển số lẻ và dãy nhà có biển số chẵn, suy ra nhà Hùng ở dãy nhà lẻ,
nên số nhà là 1 số lẻ
Gọi nhà ở cuối dãy là x thì
số nhà là:
(x-1) : 2+1=x:2+0,5
ta có
(x+1)*(x : 2+0,5) : 2 = 161
(x+1)*(x : 2+0,5) = 322
(x+1)*x : 2 + (x+1)*0,5 =322
(x+1)*x : 2 + x : 2 + 0,5 = 322
(x+1+1)*x : 2 = 321,5
(x+2)*x = 643
(x+2)*x là 2 số lẻ liên tiếp
20x20 < (x+2)*x < 30x30
400 < (x+2)*x < 900
mà 643 tận cùng là 3 suy ra (x+2)*x tận cùng là 3 nên x+2 tận cung là 9 và x tận cùng là 7
vậy x = 27
nhà Hùng là
(27-1) : 2 = 13
Số nhà của Hùng là 13
nhớ thanks nhé:D:D;)%%-
 
Last edited by a moderator:
H

hoangthang123

Tỗng các số nhà =161 là số lẻ nên tất cả các số nhà cũng là số lẻ và số số nhà cũng lẻ.Gọi số nhà của hùng là a,số số nhà là b.Trung bình cộng của hai số nhà cách đều nhà hùng cũng bằng a.Ta có a.b=161.Phân tích 161 ra thừa số nguyên tố Ta có:161=7.23.loại trường hợp có 23 số nhà số nhà ở giữa là 7.Vậy đoạn phố có 7 số nhà số nhà ở giữa là 23.Đó là số nhà cửa Hùng.Nếu dung nho' thanks mình nhé!
 
M

meo_con_lau_ca_1999

vietlove1999 lam sai roi.
ket qua bai toan phai la 23 chu.
dong tinh voi y kien va canh lam cua hoangthang123
 
H

hienmai88

vậy nếu các số nhà là 20,21,22,23,24,25,26 thì sao? tổng cũng bằng 161,có bạn nói 161 là số lẻ nên các biển số đều lẻ là không đúng,vì lẻ cộng lẻ là được chẵn mà?
 
T

thinhsuju410

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?

Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết nhé, bạn có thể tham khảo tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
SỐ NHÀ CUẢ HÙNG LÀ 23
AI MÀ LÀM RA KQ LÀ ĐÚNG
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
D

dinhgiadne

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?

Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết nhé, bạn có thể tham khảo tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
Thay đổi nội dung bởi: kachia_17, 22-12-2008 lúc 00:02. Lý do: tiêu đề

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?
vì chỉ có 2 dãy nhà
dãy nhà có biển số lẻ và dãy nhà có biển số chẵn, suy ra nhà Hùng ở dãy nhà lẻ,
nên số nhà là 1 số lẻ
Gọi nhà ở cuối dãy là x thì
số nhà là:
(x-1) : 2+1=x:2+0,5
ta có
(x+1)*(x : 2+0,5) : 2 = 161
(x+1)*(x : 2+0,5) = 322
(x+1)*x : 2 + (x+1)*0,5 =322
(x+1)*x : 2 + x : 2 + 0,5 = 322
(x+1+1)*x : 2 = 321,5
(x+2)*x = 643
(x+2)*x là 2 số lẻ liên tiếp
20x20 < (x+2)*x < 30x30
400 < (x+2)*x < 900
mà 643 tận cùng là 3 suy ra (x+2)*x tận cùng là 3 nên x+2 tận cung là 9 và x tận cùng là 7
vậy x = 27
nhà Hùng là
(27-1) : 2 = 13
Số nhà của Hùng là 13
nhớ thanks nhé

Mèo đen làm sai rùi !!!!!!!!!!!,nghĩ lại rồi sẽ hiểu

Tỗng các số nhà =161 là số lẻ nên tất cả các số nhà cũng là số lẻ và số số nhà cũng lẻ.Gọi số nhà của hùng là a,số số nhà là b.Trung bình cộng của hai số nhà cách đều nhà hùng cũng bằng a.Ta có a.b=161.Phân tích 161 ra thừa số nguyên tố Ta có:161=7.23.loại trường hợp có 23 số nhà số nhà ở giữa là 7.Vậy đoạn phố có 7 số nhà số nhà ở giữa là 23.Đó là số nhà cửa Hùng.Nếu dung nho' thanks mình nhé!

Mình đồng ý với bạn hoangthang123 đó.Kết quả của mình cũng ra là 23.

ban haiau_pam tính như thế nào vậy? nói cho mình nghe được hok

vietlove1999 lam sai roi.
ket qua bai toan phai la 23 chu.
dong tinh voi y kien va canh lam cua hoangthang123

vậy nếu các số nhà là 20,21,22,23,24,25,26 thì sao? tổng cũng bằng 161,có bạn nói 161 là số lẻ nên các biển số đều lẻ là không đúng,vì lẻ cộng lẻ là được chẵn mà

Tân và Hùng gặp nhau.Tân hỏi số nhà của Hùng,Hùng trả lời:
-Nhà mình ở chính giữa đoạn phố ,đoạn phố đó có tổng các số nhà bằng 161
Hỏi nhà Hùng có số nhà là bao nhiêu?

Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết nhé, bạn có thể tham khảo tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
SỐ NHÀ CUẢ HÙNG LÀ 23
AI MÀ LÀM RA KQ LÀ ĐÚNG
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
I♥Math
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
N

ngocbao10112000

Số nhà của Hùng là:23
Đúng ko vậy bạn truongan9 ?
Nếu đúng thì thanks mình với đó!
 
Top Bottom