[Toán 6]Độ dài đoạn thẳng

H

hotboy99

bai nay giai nhu vay van chua dung:vi m la trung diem cua doan ac nen cm=1/2ac*
vi n la trung diem cua cb nen cn=1/2cb*
tu*ta co mn=mc+cn=1/2ac+1/2cb=1/4ab=5cm
.................
Chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

Theo mình thì thế này :)
=> Do C nằm giữa AB; M nằm giữa AC và N nằm giữa CB cho nên ta có 4 phần bằng nhau. MN chiếm 2 phần
=> 10:4.2=5cm
Đ/s: 5cm

Đúng thì thanks nha
 
M

minhhieupy2000

THeo mình thì thế này:
Do C nằm giữa AB; M nằm giữa AC và N nằm giữa CB nên
MN = MC + CN = 1/2AC + 1/2CB = 1/2 (AC+CB) = 1/2AB = 1/2 * 10 (cm) = 5(cm)
 
H

hardyboywwe

Cho đoạn thẳng AB= 10cm. Điểm C nằm giữa A và B. Gọi M và N thứ tự là trung điểm AC và CB. Tính độ dài đoạn thăng MN.

anh sẽ giúp em giải bài này 1 cách chi tiết nhất
lúc đầu ta có đoạn thẳng AB dài 10cm
nhưng theo đề bài(chúng ta nói là đề bài vì em ấy mới học lớp 6 chưa quen với khái niệm giả thết) ta lại có C là trung điểm AB.từ đó suy ra AC=AB=5 cm
*mặt khác ta lại có M là trung điểm AC--->MA=MC=2,5 cm
*N là trung điểm CB----->NC=NB=2,5 cm

đến đây em vẽ hình ra sẽ thấy đoạn MN chính là hợp thành cả 2 đoạn MC và NC nên ta có đc độ dài của MN chính là tổng của MC và N suy ra MN=MC+NC=2,5+2,5=5(cm)
 
T

tacho109

ta có:
AB= 2MC + 2NC = 2(MC+NC) <=> MC+NC= AB:2 =10:2 = 5
<=> MN= 5 cm
;)
mình nghĩ ko cần C là trung điểm của AB đâu​
 
C

choquang

Vì C nằm giữa AB; M là trung điểm AC và N là trung điểm CB nên:
MN = MC+CN = 1/2AC+1/2CB = 1/2 (AC+CB) = 1/2AB = 1/2 10 (cm) = 5(cm)
 
H

hieuvip200069

chach de hieu hon cac cau noi cung dung theu ming C la trung diem AB <=>Cnam giua ABva cach AB 1khoang bang nhau AC=10/2=5<=>CB=5 MN la hai diem mam giua AC va CB <=>no se bang AC/2=5/2=2.5,con ab yhi
 
Top Bottom