[ toán 6] điền số

K

khanhlinh2018

Cách 1:Lần lượt tìm từng chữ số ở số được nhân từ trái sang phải ta có:
3e có tận cùng bằng 2 nên e=4,ta có 3.4=12 nhớ 1 sang hàng chục
3d+1=e=4 nên d=1
3c=d=1 nên c=7,ta có 3.7=21,nhớ 2 sang hàng nghìn.
3b+2=c=7 nên b=5,ta có 3.5=15,nhớ 1 sang hàng chục nghìn.
3a+1=b=5 nên a=8 ta có 3.8=24 nhớ 2 sang hàng trăm nghìn.
3.2+2=8=a
Thử lại 285714.3=857142
Nhớ thanks tớ nha
 
Last edited by a moderator:
V

vietanhluu0109

Ta thấy:
2abcde x 3 = abcde2 thì e x 3 có tận cùng bằng 2 => e = 4, nhớ 1 ( 4 x 3 = 12 )
2abcd4 x 3 = abcd42 thì d x 3 + 1 có tận cùng bằng 4 => d = 1
2abc14 x 3 = abc142 thì c x 3 có tận cùng bằng 1 => c = 7, nhớ 2 ( 7 x 3 tận cùng = 1 )
2ab714 x 3 = ab7142 thì b x 3 + 2 có tận cùng bằng 7 => b = 5, nhớ 1 ( 5 x 3 + 2 tận cùng = 7 )
2a5714 x 3 = a57142 thì a x 3 + 1 có tận cùng bằng 5 => a = 8, nhớ 2 ( 8 x 3 + 1 tận cùng = 5 )
Ta thử:
285714
x 3
857142
 
M

maihuy409

sao không làm theo cách lớp 6 nhỉ
VP 2abcde.3=(200000+abcde)3
=600000+3.abcde
VT 10.abcde+2
$\Rightarrow$
599998=7.abcde (cùng bớt 3.abcde và 2 đv)
abcde=85714
Vậy...
 
L

luongpham2000

điền số thích hợp vào các chữ cái để có phép tính đúng?

$ 2abcde $ x 3=$ abcde2$

.

$\overline{2abcde}.3=\overline{abcde2}$
$(200000+\overline{abcde}).3=\overline{abcde}.10+2$
$600000+\overline{abcde}.3=\overline{abcde}.10+2$
$599998=\overline{abcde}.7$
$\overline{abcde}=599998:7=85714$
[ Phần sau tự xử ;) ]
 
Last edited by a moderator:
V

vietanhluu0109

sao không làm theo cách lớp 6 nhỉ
VP 2abcde.3=(200000+abcde)3
=600000+3.abcde
VT 10.abcde+2
$\Rightarrow$
599998=7.abcde (cùng bớt 3.abcde và 2 đv)
abcde=85714
Vậy...
TOws nghĩ làm theo cách của tớ sẽ đỡ hơn đấy, và cậu dịch ra những chứ cậu viết tắt thì bạn ra câu hỏi sẽ hiểu :)
 
Top Bottom