Toán Toán 6 dễ

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
Gọi số cây nhãn, vải ,xoài lần lượt là a,b,c
gif.latex

Suy ra a=33 ,b=55,c=77
 
  • Like
Reactions: Hide Away

Bé Kim Ngưu(bluerose)

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2016
41
425
141
Phú Thọ
Nơi để học.
Gọi số cây 3 loại lần lượt là $a,b,c$ ta có:
$\dfrac{a}3=\dfrac{b}5=\dfrac{c}7$ và $a+b+c=165$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}3=\dfrac{b}5=\dfrac{c}7=\dfrac{a+b+c}{3+5+7}=\dfrac{165}{15}=11$
suy ra :$\dfrac{a}3=11 \implies a=11.3=33$
$\dfrac{b}5=11 \implies b=11.5=55$
$\dfrac{c}7=11 \implies c=11.7=77$
Vậy số cây nhãn, vải, xoài lần lượt là: $33,55,77$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom