[toán 6 dễ]

T

thanhhung2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lớp 6B có 48 học sinh. Số học sinh giỏi bằng 1/6 số học sinh cả lớp, số học sinh trung bình bằng 25% số học sinh cả lớp , còn lại là học sinh khá. Tính số học sinh khá của cả lớp?

Chú ý mem ko được dùng chữ đỏ..
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

1.Lớp 6B có 48 học sinh. Số học sinh giỏi bằng 1/6 số học sinh cả lớp, số học sinh trung bình bằng 25% số học sinh cả lớp , còn lại là học sinh khá. Tính số học sinh khá của cả lớp?
giai
so hoc sinh gioi la:
48.1/6=8(hoc sinh)
so hoc sinh trung binh la:
48.25/100=12(hoc sinh)
so hoc sinh kha la:
48-8-12=28(hoc sinh)
dap so:28 hoc sinh kha
ssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
T

taitutungtien

giải
- số học sinh giỏi của lớp 6B là: 48x1/6=8(học sinh)
- số học sing trung bình là:
48x25%=48x1/4=12(học sinh)
-số học sinh khá là: 48-(8+12)=28(học sinh)
đáp số:28học sinh
 
H

heroineladung

1.Lớp 6B có 48 học sinh. Số học sinh giỏi bằng 1/6 số học sinh cả lớp, số học sinh trung bình bằng 25% số học sinh cả lớp , còn lại là học sinh khá. Tính số học sinh khá của cả lớp?

Giải:
Tổng số học sinh lớp 6B là 48 hs.

Số hs giỏi = 16.48\frac{1}{6}.48 = 8 hs.

Số hs trung bình = 25.48100\frac{25.48}{100} = 12 hs.

\Rightarrow Số hs khá = 48 - 8 - 12 = 28 hs.

P/s: Thanh Hùng học giỏi thế mà phải đi hỏi câu này ak! :|
 
Top Bottom