[Toán 6] Dễ!

H

huyen.kute2000

Bài 1:

a)Vì |x| \geq 0 \Rightarrow |x|+8 \geq 8 (1)

Mà |x|+8 < 5 (2)

Từ (1) (2) \Rightarrow ko có giá trị nào của x thoả mãn yêu cầu đề bài

b) Có: |x-4| \geq 0 (1)

Mà |x-4| < 7 (2)

Từ (1) (2) \Rightarrow |x-4|=0;1;2;3;4;5;6

suy ra x-4= 0;-1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-5;5;-6;6

Rùi bạn tìm x ra sau đó tính tổng của chúng là ok rùi

Bài 2:

Có: |x-2| \geq 0

\Rightarrow 1890-|x-2| \leq 1890

dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi |x-2|=0 \Rightarrow x-2=0 \Rightarrow x=2

Vậy GTLN của M= 1890 khi x=2

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
C

chienkute_1999

Tìm GTLN:

Vì [TEX]|x-2| \geq 0[/TEX]\Rightarrow [TEX]-|x-2| < 0[/TEX]\Rightarrow [TEX]1890-|x-2| \leq 1890[/TEX]

Dấu [TEX]=[/TEX] xảy ra \Leftrightarrow[TEX] |x-2|=0[/TEX]\Rightarrow [TEX]x=2[/TEX]
 
M

minhtinhxinhxinh

Bạn gì trả lời đầu tiên ơi, xem lại coi!

Bài 1 phần a, bạn gì làm sai rùi, như vầy mới đúng nè:
a, |x + 8| < 5 suy ra -5< x + 8 < 5
Suy ra: x + 8 = {+4;-4;+3;-3;+2;-2;+1;-1;0}
Từ đó tìm ra x rồi tính tổng của chúng là ra.
 
Top Bottom