toán 6 đê

P

pechao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số học sinh lớp 6A bằng 21/43 tổng số học sinh hai lớp 6A và 6B. Số hs lớp 6B nhìu hơn số hs lớp 6A là 2 em. Hỏi mỗi lớp có bao nhiu hs?
GIẢI LẸ GIÚP M` NHAK PÀ KON.:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
K

kool_boy_98

Số học sinh lớp 6A bằng 21/43 tổng số học sinh hai lớp 6A và 6B. Số hs lớp 6B nhìu hơn số hs lớp 6A là 2 em. Hỏi mỗi lớp có bao nhiu hs?
GIẢI LẸ GIÚP M` NHAK PÀ KON.:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

Gọi tổng số học sinh cả hai lớp 6A và 6B là x (x nguyên dương), ta có:

Số học sinh lớp 6A là [TEX]\frac{21x}{43}[/TEX] ; số học sinh lớp 6B là [TEX]\frac{22x}{43}[/TEX]

Vì số học sinh lớp 6B nhiều hơn số học sinh lớp 6A 2 em nên ta có phương trình:

[TEX]\frac{22x}{43} - \frac{21x}{43} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]22x - 21x = 86[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = 86[/TEX]

\Rightarrow Số học sinh lớp [TEX]6A = \frac{21.86}{43} = 42[/TEX] ( em)

Số học sinh lớp [TEX]6B = 86 - 42 = 44[/TEX] (em)
 
Y

yenmatmun

giai ne

Số học sinh lớp 6A bằng 21/43 tổng số học sinh hai lớp 6A và 6B. Số hs lớp 6B nhìu hơn số hs lớp 6A là 2 em. Hỏi mỗi lớp có bao nhiu hs?
Goi so hs ca hai lop la 1 don vi
\Rightarrow P/s chi so hs lop 6B la:
1-21/43=22/43 (hs ca hai lop)
\Rightarrow P/s chi 2 em la:
22/43-21/43=1/43 (hs ca hai lop)
So hoc sinh ca hai lop la:
2:1/43=86 (hoc sinh)
So hoc sinh lop 6A la:
86*21/43=42 (hoc sinh)
So hoc sinh lop 6B la:
42+2=44 (hioc sinh)
D/S:lop 6A:42 hoc sinh
lop 6B:44 hoc sinh
Nho thanks minh nha:););;);;);;);;)
 
C

chienhopnguyen

ta co:so hoc sinh lop 6a la 21 phan va 6b la 22 phan
va hieu la 2
so hoc sinh lop 6a la:2.21=42
so hoc sinh lop 6b la:2.22=44
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom