[Toán 6] Đề toán về đại số

H

huongngoclan250291

De qua de.Goi so chia la b theo de ta co:
129=b.x+10
61=b.y+10
suy ra b.y=61-10=51=17.3
b.x=129-10=119=17.7
Tu do so duoc tim la 17
 
R

rambutan

Tôi nghĩ chắc là tính tổng. Nếu tìm quy luật thì vô lý quá.
1+4=5+4=9+14=23+14=37 là lớn hơn 36 rùi.
 
S

shjnjchjkudo96

Quy luật của dãy số 1+4+5+9+....+36 là bắt đầu từ số thứ 3 là tổng của 2 số liền trước nó (Hỉu nhưng hem bík diễn đạt, mọi người thông cảm :D )

1 + 4 = 5
4 + 5 = 9
5 + 9 = 14
9 + 14 = 23
14 + 23 = 37
:-?? :-?? :-??
Bạn chép nhầm đề bài hay mình tính sai vậy? :-??
 
D

dinhgiadne

Quy luật của dãy số 1+4+5+9+....+36 là bắt đầu từ số thứ 3 là tổng của 2 số liền trước nó (Hỉu nhưng hem bík diễn đạt, mọi người thông cảm )

1 + 4 = 5
4 + 5 = 9
5 + 9 = 14
9 + 14 = 23
14 + 23 = 37
 
B

buianhduc098

Bài này dễ nè , mọi ng` làm thử nha.
B1: Tìm a,b thuộc Z biết a.b = 24 , a+b = -10
B2: Tìm x,y thuộc Z
a,(x-3).(2y+1)=7
b,(2x +1).(3y-2)=55
c,xy + 3x - 7y = 21
d, xy=5 và x-y= -4
 
K

khang06102001

Đề: Chia số 129 cho 1 số được số dư là 10 . Chia 61 cho số đó cũng được số dư là 10 . tìm số chia
Gọi số chia là x, thương của 129x\frac{129}{x} là y, thương của 61/x là z(y,z không cần tìm, chỉ tìm x thôi)
Ta có 129=x.y+10
61=x.z+10
\Rightarrow x.y=129-10
x.z=61-10
\Rightarrow x.y=119
x.z=51
Mà 119=17.7
51=17.3
\Rightarrow x=17
y=7
z=3
Xong bài. À mà có phải tính y,z không nhể =))=))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom