[Toán 6]đề thi violympic 6 đây

G

gahoikhocnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Số dư trong phép chia số(10mũ n+8mũ n+6mũ n+4mũ n)-(9mũ n+7mũ n+5mũ n+3mũ n) cho 2 là...
2)Có bao nhiêu số tự nhiên mà khi ta thêm số 0 vào giữa chữ số hàng đơn vị và chữ số hàng chục thì số đó tăng 9 lần?
3)Biết (a,b)=1,ƯCLN(11a+2b,18a+5b).TÌm a,b.
4)Tìm số tự nhiên nhỏ nhất 7abcde thoả mãn7abcde=abcde7
5)Tìm một số tự nhiên có ba chữ số sao cho khi thêm chữ số 1 vào trước số đó thì ta được một số gấp 3 lần số đó thêm số 2 vào đằng sau.
5)Tìm số chẵn có dạng -abc biết a=bc và a=b+c+1
6)Timf số tự nhiên nhỏ nhất lớn hơn 20000 biết số đó chia cho 36,54,90 đều dư 12
7)Có bao nhiêu số có 4 chữ số có dạng abcd chia hết cho 5 mà a<b<c<d
Ai giúp mình giải mấy bài toán này với(có cả cách làm nhé). Được bài nào hay bài ấy sẽ có phần thưởng là 1 cái thanks

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

4. Tìm số tự nhiên nhỏ nhất 7abcde= abcde7
Trả lời
Cái này anh nguyenbahiep1 giải nhiều lắm rồi mà
Đây nè bạn:

eq.latex


vậy số cần tìm là 777777
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

Lời giải bài 5 đây anh em!!!!!

5)Tìm một số tự nhiên có ba chữ số sao cho khi thêm chữ số 1 vào trước số đó thì ta được một số gấp 3 lần số đó thêm số 2 vào đằng sau.
Giải:
Gọi số đó là abc(mình không biết viết gạch trên đầu nên các bạn thông cảm), ta có:
2abc.3 = abc1
(2000+100.a+ 10.b+c).3 = 1000.a+100.b+10.c+1
6000+300.a+30.b+3.c = 1000.a+100.b+10.c+1
6000 = 700.a+70.b+7.c+1
5999 = 700.a+70.b+7.c
5999 = 7.abc
suy ra abc = 857
nhớ thanks cho mình nha
 
T

thieukhang61

Bài 6 nữa nè!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

6)Tìm số tự nhiên nhỏ nhất lớn hơn 20000 biết số đó chia cho 36,54,90 đều dư 12
Giải:
Gọi số cần tìm là x(x thuộc N; x>20000), ta có:
(x-12) chia hết cho 36;54 và 90 suy ra (x-12) thuộc BC(36;54;90) ; (x-12) > 20000 và
nhỏ nhất
36= 2 mũ 2.3 mũ 2
54= 2.3 mũ 3
90= 2.3 mũ 2.5
BCNN(36;54;90)=2 mũ 2.3 mũ 3.5=180
BC(36;54;90)=B(180)={0;180;360;540;720;...}
mà (x-12) > 20000 và nhỏ nhất nên x-12=2160
suy ra x=2172
 
Top Bottom