Đề Thi Tuyển Vào LỚp Trương Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM
S satthuphucthu 5 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề Thi Tuyển Vào LỚp Trương Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề Thi Tuyển Vào LỚp Trương Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM
K khaiproqn81 5 Tháng bảy 2014 #3 $\dfrac{\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{9}.2}{1\dfrac{1}{4}-\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{4}} \\ = \dfrac{\dfrac{3}{4}+\dfrac{8}{9}}{1\dfrac{1}{4}-\dfrac{16}{15}}=\dfrac{\dfrac{59}{36}}{\dfrac{11}{60}}=\dfrac{295}{33}$ Lẻ quá nhỉ ~_~
$\dfrac{\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{9}.2}{1\dfrac{1}{4}-\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{4}} \\ = \dfrac{\dfrac{3}{4}+\dfrac{8}{9}}{1\dfrac{1}{4}-\dfrac{16}{15}}=\dfrac{\dfrac{59}{36}}{\dfrac{11}{60}}=\dfrac{295}{33}$ Lẻ quá nhỉ ~_~
K khaiproqn81 5 Tháng bảy 2014 #4 Gọi $x$ (gam) là cân nặng của quả cân: $\square = 3\Delta \\ \bigcirc = 2\square \to \bigcirc=6\Delta \\ \square +2\Delta=1250 \to \Delta =250 \to \square=750 \to \bigcirc =1500. \\ \square + \bigcirc =x+1250 \\ \to 750+1500=x+1250 \to x=500$
Gọi $x$ (gam) là cân nặng của quả cân: $\square = 3\Delta \\ \bigcirc = 2\square \to \bigcirc=6\Delta \\ \square +2\Delta=1250 \to \Delta =250 \to \square=750 \to \bigcirc =1500. \\ \square + \bigcirc =x+1250 \\ \to 750+1500=x+1250 \to x=500$