[Toán 6] Đề thi trường minh nè

V

vugiahannguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính bằng cách thuận tiện nhất
a.-3/10 - 7/10 : (1- 1/4)
b. -1/2 x 6/15 - 0.5 x 9/15 + 7/1/2
2. Tìm X
a. X- 2/3 = -3/7 : 15/21
b. (1/2/3 - 2X) x 25% - 1= -3/4
3. Có 1800 quyển sách được chia làm 4 phần. Phần 1 bằng 2/5 tổng số sách. Phần 2 bằng 5/6 số sách của phần 1. Phần 3 bằng 1/3 số sách của phần 2. Hỏi phần 4 có bao nhiêu quyển sách?
4. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ chứa tia OA. Vẽ 2 tia OB va OC sao cho góc AOC= 40 độ, góc AOB= 70 độ.
a. Trong 3 tia OA, OB, OC, tia nào nằm giữa 2 tia còn lại? Tính góc BOC.
b. Vẽ thêm tia OD trên nửa mặt phẳng đó sao cho góc COD= 60 độ. Hỏi tia OB có phải là tia phân giác của góc COD hay không? Vì sao?
 
B

boy_baby_loveli_98

:khi (185):bai 1:D
a) -3/10 - 7/10 : (1-1/4)
=-10/10 : 3/4
=-1 x 4/3
=4/3
b)
-1/2 x 6/15 - 0,5 x 9/15 + 7/1/2
=-1/2 x 2/5 - 1/2 x 3/5 +15/2
=1/2 x -2/5 - 1/2 x 3/5 +15/2
=1/2 X (-2/5 + 3/5) + 15/2
=1/2 X 1/5 +15/2
=1/10 +30/10
= 31/10 = 3/1/10
:khi (100)
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

2. a) X-2/3= -3/7:15/21
X-2/3= -3/5
X=-3/5+2/3
X=1/15
b) (1/2/3 - 2X) x 25% - 1= -3/4
(5/3 - 2X) x 1/4 -1 = -3/4
(5/3 - 2X) x 1/4= -3/4+1=1/4
5/3 - 2X= 1/4 : 1/4= 1
2X= 1+5/3= 8/3
X=8/3 :2= 1/1/3
 
Q

qthang1998

3. giải:
- Phần 1 có số sách là : 1800.2/5=720( quyển sách)
- Phần 2 có số sách là : 720.5/6=600( quyển sách )
- Phần 3 có số sách là : 600.1/3=200 ( quyển sách )
- Phần 4 có số sách là : 1800-(720+600+200)=280( quyển sách )
 
Q

qthang1998

4. a) Trong 3 tia OA;OB;OC thì tia OC nằm giữa 2 tia OA;OB.
Ta có : góc BOC+ góc COA= góc BOA
góc BOC+40độ=70độ.
góc BOC=70độ - 40độ=30độ
b) Tia OB là tia phân giác của góc COD vì:
góc BOC+góc BOD= góc COD
30độ+góc BOD=60độ
góc BOD=60độ- 30độ=30độ
Xét thấy góc BOD và BOC có số đo bằng nhau và hai góc này có chung 1 tia là OB.
Suy ra tia OB là tia phân giác của góc COD.
 
M

menhlenhphuonghoang2312

BÀI 4:
số sách phần 1 là:1800.2/5=720 quyển sách
số sách phần 2 là :720.5/6=600 quyển sách
số sách phần 3 là:600.1/3=200 quyển sách
Vậy số sách phần 4 là:1800-720-600-200=280 quyển sách
Đúng thì thanks nha!:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
D

dongphongtaday

@-)bai1
a)-3/10-7/10:(1-1/4)=-3/10-7/10:(4/4-1/4)=-3/10-7/10:3/4=-3/10-7/10.4/3=-3/10-14/15=-45/150-140/150=-185/150=-37/30
b)-1/2x6/15-0.5x9/15+7/1/2=-1/5-1/2x9/15+15/2=-1/5-9/30+15/2=-6/30-9/30+225/30=210/30=7
 
D

dongphongtaday

2
b-(
A)
X-2/3=-3/7:15/21
\RightarrowX-2/3=-3/7x21/15
X-2/3=-3/5
X=-3/5+2/3
X=-9/15+10/15
X=1/15
B)
(1/2/3-2X)x25%-1=-3/4
\Rightarrow(5/3-2X)x1/4-1=-3/4
(5/3-2X)x1/4=-3/4+1
(5/3-2X)x1/4=1/4
5/3-2X=1/4:1/4
5/3-2X=1
2X=5/3-1
2X=2/3
X=2/3:2
X=1/3
 
Top Bottom