[Toán 6] Đề thi khảo sát

L

linh0205

Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412

Lâu quá không làm không biết có đúng không?
1.2+2.3+3.4+…+99.100
=99 . (99+1) . [(99.2+1)+3] :6
=9900.202:6
=1999800:6
=333300

Chú thích : Dấu "x" thay thế bằng dấu "."
 
V

vanmanh2001

Toán 6

ta có đề ra :A=1.2+2.3+3.4+...+99.100 ( gọi tổng là A nha );)
3A = 1.2.3+2.3.(4-1) +...+99.100.(101-98)
= (1.2.3+2.3.4+...+99.100.101)- (0.1.2+1.2.3 +...+98.99.100)
= 99.100.101
\Rightarrow A= (99.100.101)/3 = 333300
Đơn giản thế thôi
________________________________________________________________

" Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng ...
Tức là : Không bao h dc lười biếng dù chỉ là 1 chút thôi "

 
S

sakurakutedangyeu@gmail.com

toán 6

cách típ nè:)>-
1.2+2.3+3.4+.....+99.100 gọi là A
3A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+......+99.100.(101-98)
=1.2.3-1.2.0+2.3.4-2.3.1+3.4.5-3.4.2+....+99.100.101-99.100.98
=1.2.0+99.100.101
=0+999900
=>A= 999900:3=333300
Cách nè hay không các bạn :p;)
 
Top Bottom