[Toán 6] Đề thi khảo sát chất lượng

R

rancanheo

I- LÝ THUYẾT (2 điểm)​
Câu 1: (1,0 điểm)

a) Nêu qui tắc nhân hai số nguyên khác dấu ?
b) Tính: (-13) . 4
Câu 2: (1,0 điểm)
a) Nêu khái niệm tia phân giác của một góc.
b) Áp dụng: Vẽ tia Oz là tia phân giác của
gif.latex
có số đo $50^o$
II- BÀI TẬP (8 điểm)​
Câu 3: (3điểm)
Tính:

a) 26 + 7 . (4 – 12)
b)
gif.latex

c)
gif.latex

Câu 4: (3điểm) Tìm x, biết:
a) |x- 4| = 4
b)
gif.latex

c)
gif.latex


Câu 5: (2 điểm)
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ tia Oy, Oz sao cho
gif.latex

a) Tia Oy có nằm giữa hai tia Ox và Oz không ?
b) So sánh
gif.latex
gif.latex

c) Tia Oy có là tia phân giác của
gif.latex
 
A

anh_em_02

$|x- 4| = 4$

Xét hai trường hợp x nguyên và x dương ta có:

TH1:

$x-4$ \geq $0$

$x-4=0$

\Rightarrow $x=4$

TH2:

$x-4,0$

$|x-4|=-(x-4)=-4+x$

$-4+x=4$

\Rightarrow $x=8$

đó ........................
 
Top Bottom