[Toán 6] Đề thi học kì 2 lớp 6

Status
Không mở trả lời sau này.
H

harry_23021999

2009-2010
lop-6-toan-q10-nam-2009-2010.jpg

Bài 4 (2 đ):

Sơ học kì 1, lớp 6A có tổng số học sinh giỏi và khá là 27 học sinh , số này chiếm 60% số học sinh cả lớp.

a) Tìm số học sinh 6A?

b) Tổng kết cuối năm, số học sinh giỏi và khá chiếm 80% số học sinh cả lớp. biết số học sinh giỏi bằng 5/7 số học sinh khá. Tìm số học sinh giỏi , số học sinh khá cuối năm của lớp 6A?

Bài 5 (2 đ):

Cho hai góc kề bù góc CBA và góc CBD với góc CBD =460. Trên nữa bờ mặt phẳng AD chứa tia BC vẽ góc DBM = 1130.

a) Tính số đo góc CBA.

b) Chứng tỏ BM là tia phân giác của góc CBA.
 
D

dominhphuc

PHÒNG GIÁO DỤC BẢO LỘC
LÂM ĐỒNG
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN TOÁN LỚP 6
Thời gian làm bài: 90 phút
I. Trắc nghiệm khách quan (2,5 điểm).
Trong mỗi câu từ câu 1 đến câu 6 đều có 4 phương án trả lời a, b, c, d; trong đó
chỉ có một phương án đúng.Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước phương án mà
em cho là đúng.
Câu 1. Nếu 6
7 21
x = thì x bằng:
a. 3 b. 2 c. 42 d. Kết quả khác
Câu 2. Số nghịch đảo của 4
5

a. 4
5
b. 4
5
− c. 5
4
d. 5
4

Câu 3. 2
3
của 12 là
a. 8 b. 1
18
c. 18 d. 12 2
3
Câu 4. Nếu 3
4
của x bằng 12 thì x bằng
a. 12 b. 16 c. 3
16
d. 9
Câu 5. Cho góc xOy và góc tUv là hai góc phụ nhau. Nếu góc xOy bằng 320 thì góc
tUv bằng
a. 1480 b. 580 c. 280 d. 320
Câu 6. Cho Ot là tia phân giác của góc xOy. Biết góc xOt bằng 600 thì góc xOy
bằng
a. 300 b. 600 c. 1200 d. 200
Đề số 3/lớp 6/kì 2 2
Câu 7. Điền dấu “x” vào ô thích hợp
Câu Đúng Sai
a) Hai số đối nhau là hai số có tích bằng −1.
b) Hai phân số a
b
và c
d
(b,d ≠ 0) gọi là bằng nhau nếu
ad = bc .
c) Hai số gọi là nghịch đảo của nhau nếu tích của chúng
bằng 1.
d) Hai góc kề bù có tổng số đo bằng 900.
II. Tự luận (7,5 điểm)
Câu 8. Thực hiện phép tính
a) 2 1 2 5 11
3 7 3
+ −
b) 2 11 : 4 1
3 2 3 2
⎛ − ⎞ + ⎜ ⎟
⎝ ⎠
Câu 9. Tìm x biết
a) 6 1 1
7 2
x − =
b) 2 ( 3) 1
2
x − x − =
Câu 10. Kết quả học kỳ I của lớp 6A được xếp thành ba loại giỏi, khá, trung bình. Biết
số học sinh giỏi chiếm 1
3
số học sinh của lớp, số học sinh khá chiếm 40% số học sinh
của lớp, số học sinh trung bình là 12 em. Tính số học sinh của lớp 6A.
Câu 11. Cho góc xOy = 500 , vẽ tia Oy’ là tia đối của tia Oy.
a) Tính góc xOy’.
b) Vẽ các tia On, Om thứ tự là tia phân giác của góc xOy và góc xOy’.
Tính số đo của góc mOn.
Câu 12. Tìm số nguyên x để: − 1 x 1
3 6 6
< < .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom